MICROSOFT CẢNH BÁO RẰNG WINDOWS 11 CÓ MỘT SỐ ỨNG DỤNG LỖI DO CHỨNG CHỈ HẾT HẠN DÙ CHỈ MỚI RA MẮT

Snipping Tool, bộ chọn emoji và một số ứng dụng khác của Windows 11 đang bị lỗi do chứng chỉ hết hạn.

Snipping Tool, bộ chọn emoji và một số ứng dụng khác của Windows 11 đang bị lỗi do chứng chỉ hết hạn.

 

Microsoft đã đưa ra những cảnh cáo cho người Windows 11 rằng có một số tính năng trong hệ điều hành không tải được do chứng chỉ hết hạn. Chứng chỉ hết hạn vào ngày 31 tháng 10 và Microsoft cảnh báo rằng một số người dùng Windows 11 không thể mở các ứng dụng như Snipping Tool, bàn phím cảm ứng hoặc bảng biểu tượng cảm xúc.

 

Đã có bản vá để khắc phục sự cố, nhưng nó lại thuộc phiên bản preview và muốn cập nhật thì bạn phải cài đặt thủ công từ Windows Update. Bản vá KB4006746 đã khắc phục lỗi touch keyboard, nhập liệu bằng giọng nói, bảng biểu tượng cảm xúc và ứng dụng Tips trong Windows 11.

 

Tuy nhiên, bản vá của Microsoft không giải quyết được lỗi với ứng dụng Snipping Tool. “Để giảm thiểu sự cố với Snipping Tool, hãy sử dụng phím Print Screen trên bàn phím và dán ảnh chụp màn hình vào tài liệu của bạn”, Microsoft khuyến nghị. “Bạn cũng có thể dán nó vào Paint để chọn và sao chép phần bạn muốn.”

 

Hiện tại không biết có bao nhiêu người dùng Windows 11 bị ảnh hưởng bởi những sự cố lỗi từ Snipping Tool và cũng chưa biết được hiệu quả của bản vá. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, thì bạn có thể áp dụng thử cách là lùi ngày của hệ thống trở lại ngày 30/10 và khởi chạy Snipping Tool để nó hoạt động. Sau khi sử dụng xong thì cập nhật ngày hệ thống trở lại bình thường nha.

 

Với bản vá lỗi cho các ứng dụng còn lại, bạn có thể tìm tại Windows Updates trong Settings bằng cách chọn “Check for updates”. Chúc các bạn sống sót được qua mùa lỗi của Windows 11 mới.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG
 

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng