MICROSOFT CHO PHÉP CÀI WINDOWS 11 DÙ PC KHÔNG ĐỦ TIÊU CHUẨN?!

Vẫn có kẽ hở cho phép bạn cài đặt Windows 11 dù bạn đang sử dụng CPU nào.

Vẫn có kẽ hở cho phép bạn cài đặt Windows 11 dù bạn đang sử dụng CPU nào.

 

Dù đã mở rộng danh sách khả năng tương thích CPU cho Windows 11 từ phía Microsoft nhưng hãng cũng “âm thầm” cho phép mọi người được cài đặt hệ điều hành mới trên những máy có CPU cũ hơn bằng cách tự cài đặt bằng ISO thay vì sử dụng Windows Update. Và những máy tính này có thể sẽ không đáp ứng được các yêu từ phía Microsoft đã đưa ra, khiến nhiều người phẫn nộ vì cấu hình máy tính của họ còn rất mạnh mẽ, thế nên Microsoft cũng đành nhượng bộ.

 

 

Dù không được đăng chính thức trên blog của Microsoft khi thông báo khả năng tương thích với Windows 11 nhưng lại giới thiệu thêm PC Health Check. Từ các trang báo như Thurrott, ZDNet và The Verge cho thấy phía Microsoft xem đây việc bí mật nhưng mà ai cũng biết. 

 

Nếu bạn thực sự muốn sử dụng hệ điều hành mới này, bạn có thể tự tải ISO thông qua Media Creation Tool và thực hiện cài đặt theo từng bước thủ công, đồng nghĩa với việc bạn có thể cài đặt Windows 11 bất chấp CPU có tương thích hay không. Chỉ cần, bạn có bộ xử lý 64 bit, lõi kép hoặc cao cấp hơn ở tốc độ 1GHz, 4GB RAM và 64GB dung lượng lưu trữ và TPM 1.2, là những yêu cầu hệ thống ban đầu được nêu cho Windows 11.

 

Tất nhiên, đây không phải là điều phía Microsoft mong muốn bạn làm để sử Windows 11, vì hãng cũng thông báo rằng khi cài đặt ở trạng thái không được hỗ trợ, sẽ khiến bạn không có quyền nhận các bản cập nhật mới qua Windows Update, bao gồm các bản cập nhật driver và bảo mật.

 

Việc nhượng bộ này là một cách để lặng lẽ làm cho những người dùng hài lòng mà thôi. Về cơ bản, Microsoft cũng đưa ra cảnh báo, nếu cứ cố gắng sử dụng khi hệ thống không tương thích sẽ chưa được vá lỗi, hay tính năng bảo mật và nâng cấp cũng không được cập nhật. Nhìn chung, đây cũng là tin vui cho những ai mong muốn sử dụng Windows 11 bằng đam mê, còn nếu muốn ổn định và an toàn thì cứ Win nào ổn định, tương thích thì dùng.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG
 

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng