MICROSOFT ĐÃ CÔNG BỐ NGÀY RA MẮT WINDOWS 11, ĐƯỢC CẬP NHẬT MIỄN PHÍ

Còn gì vui hơn khi sắp được sử dụng Windows 11 trong tháng 10 này, mà còn được cập nhật miễn phí.

Còn gì vui hơn khi sắp được sử dụng Windows 11 trong tháng 10 này, mà còn được cập nhật miễn phí.

 

Theo tin tức cập nhật từ phía mà Microsoft, sắp tới đây phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Windows là Windows 11 sẽ được ra mắt chính thức vào ngày 5/10.

 

Có nghĩa là, từ ngày ngày 05/10 người dùng Windows 10 có thể nâng cấp hệ điều hành Windows của mình lên Windows 11 qua Windows Update nếu cấu hình đạt đủ tiêu chuẩn để chạy hệ điều hành này. Và vui hơn, Windows 11 sẽ được cập nhật và nâng cấp miễn phí đến tất cả người dùng trên toàn thế giới.

 

 

Tất nhiên, cũng “u như kĩ” so với những lần nâng cấp trước từ nhà Microsoft, thông báo Windows Update hệ điều hành mới này sẽ đến theo từng đợt, người dùng có thể phải chờ lâu hơn tính từ ngày 05/10 để được nâng cấp.

 

Hi vọng từ phía Microsoft đối với người dùng của mình là tất cả những PC đủ kiều kiện sẽ được nâng cấp lên Windows 11 hoàn tất vào giữa năm 2022. Nếu bạn quá háo hức, thì cũng có thể tự nâng cấp thủ công qua việc tìm file ISO Windows 11.

 

Nhắc lại rằng, để chạy được Windows 11, máy tính của bạn cần phải đạt một số yêu cầu về phần cứng cũng tương đối khắt khe hơn những phiên bản Windows trước. Để đủ tiêu chuẩn update Windows 11 chính thống qua Windows Update, máy tính của bạn cần CPU Intel thế hệ thứ 8 trở về sau và AMD Zen 2 trở lên, có hỗ Secure Boot, UEFI và TPM 2.0. Và cần ít nhất 4GB RAM và 64GB dung lượng lưu trữ. 

 

Nếu không đạt yêu cầu về CPU, người dùng cũng được Microsoft “lách nhẹ” cho việc tự nâng cấp qua file ISO nhưng sẽ ở trạng thái “không hỗ trợ” đồng nghĩa sẽ không được nâng cấp, vá lỗi hay cũng giảm đi tính bảo mật. Dù sao thì, đây cũng là vấn đề để bạn cân nhắc giữ Windows 10 ổn định hay lên Windows 11 nếu máy không đủ tiêu chuẩn CPU. Windows 10 vẫn được hỗ trợ sử dụng cho đến tháng 10/2025.

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG 
 

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng