MICROSOFT ĐÃ TUNG RA BẢN CẬP NHẬT WINDOWS 11 FIX LỖI “BÓP” HIỆU NĂNG CỦA CPU AMD.

Đã có bản cập nhật lỗi bộ nhớ đệm L3 khiến máy tính bị bóp hiệu năng khi sử dụng CPU AMD. Mau cập nhật đi các bạn ơi!

Đã có bản cập nhật lỗi bộ nhớ đệm L3 khiến máy tính bị bóp hiệu năng khi sử dụng CPU AMD. Mau cập nhật đi các bạn ơi!

 

Microsoft đã phát hành bản cập nhật mới nhất, được gọi là bản cập nhật tích lũy “cumulative update” (KB5007215) cho Windows 11 và cuối cùng AMD cũng có thể hoạt động với hiệu suất mạnh mẽ khi không còn bị “bóp” hiệu năng nữa. Bản sửa lỗi bộ nhớ cache L3 cũng đã được fix cùng với các bản cập nhật bảo mật hay bản vá các lỗi của Windows 11 cũng được tung ra.

 

AMD trước đây đã phát hành các bản sửa lỗi cho sự cố bóp hiệu năng này rồi, nhưng hiện tại chúng đã được tích hợp vào hệ điều hành chính luôn. Điều này có nghĩa là người dùng sử dụng chip AMD sẽ trải nghiệm đúng hiệu suất thực sự của chip AMD trên máy tính của họ và không cần áp dụng thêm bất kỳ bản cập nhật nào từ AMD hoặc Microsoft.

 

Tuy nhiên, trên trang web chính của Microsoft họ không đề cập gì đến vụ CPU AMD mà chỉ cho biết rằng vấn đề bộ nhớ đệm L3 khiến cho máy tính trang bị AMD bị “bóp” hiệu năng đã được giải quyết. Và một số lỗi khác như Start và Taskbar không hoạt động bình thường cũng đã được khắc phục.

 

Windows 11 sẽ tự động cung cấp bản cập nhật trừ khi bạn đã tạm dừng tự động cập nhật, nếu bạn đã tắt cập nhật thì bây giờ bạn nên cập nhật bản vá thủ công.

 

Microsoft dường như đang giải quyết các vấn đề khá nhanh, nhưng Windows 11 vẫn chưa ở trạng thái tốt nhất để nâng cấp, nếu bạn không rành công nghệ thì chưa vội nâng cấp lên đâu. Vì vậy, thời gian tốt nhất để nâng cấp lên Windows 11 có lẽ là đợi đến khi có bản cập nhật lớn đầu tiên đi, dự kiến là đầu năm 2022.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG
 

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng