MICROSOFT ĐÃ XÁC NHẬN CÓ 2 LỖI MỚI VỚI WINDOWS 11 TRONG ĐÓ BAO GỒM CẢ LỖI KHÔNG TƯƠNG THÍCH VỚI DRIVER

Tưởng đâu lỗi “bóp” hiệu năng trên AMD được khắc phục rồi sẽ không còn lỗi nữa, nhưng nay Windows 11 lại có thêm 2 lỗi mới và trong đó có lỗi không tương thích Driver gây ra màn hình xanh.

Tưởng đâu lỗi “bóp” hiệu năng trên AMD được khắc phục rồi sẽ không còn lỗi nữa, nhưng nay Windows 11 lại có thêm 2 lỗi mới và trong đó có lỗi không tương thích Driver gây ra màn hình xanh.

 

Gần đây, Microsoft đã xác nhận có 2 lỗi mới với Windows 11 hiện chưa được khắc phục và giải quyết gồm lỗi Microsoft Installer gặp sự cố với Updated hoặc Repairing apps.

 

Microsoft cho biết sau khi cài đặt các bản cập nhật KB5007215 trở lên, Microsoft Installer (MSI) có thể gặp sự cố khi sửa chữa hoặc cập nhật ứng dụng. Các ứng dụng được biết là bị ảnh hưởng bao gồm một số ứng dụng từ Kaspersky. Các ứng dụng bị ảnh hưởng có thể không mở được sau khi được cập nhật hoặc sửa chữa.

 

Microsoft đang tìm cách giải quyết và sẽ cung cấp bản cập nhật trong bản phát hành sắp tới. Để giảm thiểu sự cố này, người dùng sẽ cần gỡ cài đặt ứng dụng bị lỗi, sau đó cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng.

 

Vấn đề còn lại là vấn đề tương thích với Intel Smart Sound Technology drivers và Windows 11, dẫn đến hiện tượng BSOD.

 

 

Intel và Microsoft đã phát hiện thấy vấn đề không tương thích giữa một số phiên bản Intel Smart Sound Technology drivers (hay gọi là Intel SST) và Windows 11. Các thiết bị Windows 11 có trình điều khiển Intel SST bị ảnh hưởng có thể gặp lỗi màn hình xanh. Trình điều khiển bị ảnh hưởng sẽ có tên Intel® Smart Sound Technology (Intel® SST) Audio Controller dưới mục System Devices trong Device Manager và có tên tệp IntcAudioBus.sys và phiên bản tệp 10.29.0.5152 (hoặc mới hơn) hoặc hoặc 10.30.0.5152 (hoặc mới hơn)

 

Microsoft cho biết đây là vấn đề bên ngoài và để bảo vệ trải nghiệm nâng cấp, họ đã áp dụng biện pháp không cho nâng cấp Windows 11 tạm thời đối với các thiết bị có trình điều khiển Intel SST bị ảnh hưởng.

 

Để giảm thiểu biện pháp bảo vệ, người dùng sẽ cần kiểm tra với nhà sản xuất thiết bị của họ (OEM) để xem liệu driver được cập nhật có khả dụng hay không và cài đặt driver đó. Sự cố này được giải quyết bằng cách cập nhật Intel® Smart Sound Technology drivers lên phiên bản 10.30.00.5714 trở lên hoặc 10.29.00.5714 trở lên. Sau khi cập nhật lên phiên bản tương thích của Intel® Smart Sound Technology drivers, bạn sẽ có thể nâng cấp lên Windows 11.

 

Microsoft khuyến nghị người dùng không cố gắng nâng cấp theo cách thủ công bằng nút Update now hoặc Media Creation Tool cho đến khi vấn đề này được giải quyết và biện pháp bảo vệ được gỡ bỏ.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng