MICROSOFT LOẠI BỎ PC KHÔNG HỖ TRỢ RA KHỎI VÒNG THỬ NGHIỆM WINDOWS 11

Microsoft quyết định thẳng tay loại bỏ những PC không đủ tiêu chuẩn ra khỏi vòng thử nghiệm Windows 11, bắt quay xe về Windows 10.

Microsoft quyết định thẳng tay loại bỏ những PC không đủ tiêu chuẩn ra khỏi vòng thử nghiệm Windows 11, bắt quay xe về Windows 10.

 

Microsoft đã bắt đầu loại bỏ những PC không đạt chuẩn ra khỏi chương trình Windows Insider để nâng cấp lên Windows 11. Và nếu bạn đang giúp Microsoft cài đặt Windows 11 trên máy không đáp ứng yêu cầu phần cứng tối thiểu, bạn sẽ thấy ngay một thông báo trong Windows Update cảnh báo bạn sẽ cần cài lại Windows 10.

 

Dòng cảnh báo của Microsoft có nội dung như sau: “Your PC does not meet the minimum hardware requirements for Windows 11. Your device is not eligible to join the Windows Insider Program on Windows 11. Please install Windows 10 to participate in the Windows Insider Program in the Release Preview Channel.”

 

Đại loại là : PC của bạn không đáp ứng yêu cầu phần cứng tối thiểu cho Windows 11, và thiết bị của bạn không đủ điều kiện để tham gia chương trình Windows Insider trên Windows 11. Vui lòng cài đặt Windows 10 để tham gia Windows Insider Program trong Release Preview Channel (kênh xem trước bản phát hành).

 

 

Những người thử nghiệm Windows 11 ở Dev Channel và Beta Channel đã bắt đầu nhận được thông báo trên các PC không tương thích cũng như phía Microsoft đã công bố ngày phát hành Windows 11 là 05/10. 

 

Vẫn nhắc lại vấn đề đã nói trước đó, với bản thử nghiệm Windows 11 đang chạy trên phần cứng không hỗ trợ vẫn có thể cài thủ công bằng phiên bản ISO final. Tuy nhiên, Microsoft cũng cảnh báo các thiết bị này sẽ ở trạng thái không hỗ trợ, đồng nghĩa với việc sẽ không đủ điều kiện để nhận các bản cập nhật Windows mới, bao gồm các bản vá và bảo mật.

Phía nhà phát hành này cũng khuyên những người sử dụng bản thử nghiệm Windows 11 không đáp ứng yêu cầu tối thiểu về phần cứng vẫn nên sử dụng Windows 10, và Win 10 vẫn sẽ được hỗ trợ đến năm 2025. Rất nhiều fan nhà Windows thắc mắc tại sao PC của họ lại không được hỗ trợ mặc dù họ đã sử dụng bản thử nghiệm Windows 11 rất tốt trong những tháng vừa qua. Và Microsoft cũng đã rất cố gắng đưa ra những lý do cho việc yêu cầu phần cứng tối thiểu Windows 11 quanh việc bảo mật, độ tin cậy mặc dù có rất nhiều PC vừa mới bán ra vài năm trước cũng không được hỗ trợ nâng cấp.

 

Windows 11 nâng mức bảo mật cơ bản lên cấp CPU và Microsoft đã rõ ràng rằng họ muốn thực thi hoặc hỗ trợ Mô-đun nền tảng đáng tin cậy (TPM), Khởi động bảo mật UEFI và các phương pháp bảo mật dựa trên ảo hóa.

 

Nhà Microsoft sẽ tiếp tục phát hành các phiên bản Dev mới của hệ điều hành này cho những người thử nghiệm. Tính năng tích hợp ứng dụng Android sẽ không ra mắt vào dịp 5/10 này,  nhưng những người thử nghiệm Windows Insider sẽ có quyền truy cập vào tính năng này trong những tháng tới chủ yếu dựa vào phần cứng.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG
 

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng