MICROSOFT RA MẮT WINDOWS 11 SE VÀ SURFACE LAPTOP SE GIÚP TỐI ƯU CHO VIỆC HỌC TẬP

MICROSOFT RA MẮT WINDOWS 11 SE VÀ SURFACE LAPTOP SE GIÚP TỐI ƯU CHO VIỆC HỌC TẬP

 Content - Diễm Trang  12/11/2021

Đây là phiên bản thiết kế dành riêng cho lớp học (classroom). Bị hạn chế rất nhiều tính năng, cài đặt mà chỉ có quản trị viên IT sử dụng công cụ riêng mới quản lý và cài đặt ứng dụng được.

 

Nhà Microsoft đã giới thiệu 2 sản phẩm mới dành cho việc học tập, Surface Laptop SE mới và phiên bản Windows 11 mới có tên là Windows 11 SE. Các sản phẩm mới này nhắm đến phân khúc giáo dục và được thiết kế để triển khai nhanh chóng, dễ dàng cho các lớp học dành cho giáo viên,... Có thể đoán rằng mục tiêu của Microsoft là muốn giành lại thị phần từ Chromebook của Google.

 

Với việc ngày càng nhiều học sinh sử dụng máy tính để học tập, mục tiêu của Microsoft với các sản phẩm SE của mình là mang đến cho trẻ em trải nghiệm học tập tốt nhất có thể, bằng cách làm cho máy tính xách tay rẻ và hệ điều hành mới không gây mất tập trung. Surface Laptop SE là một chiếc máy tính xách tay dành cho giáo dục đơn giản, dễ sử dụng cho các trường học với mức giá rất thấp trong các dòng sản phẩm của Microsoft.

 

 

Còn về phần Windows 11 SE được Microsoft gọi là hệ điều hành ưu tiên lưu trữ, tương tự như Chromebook. Nó có giao diện người dùng đơn giản và các công cụ quản lý được thiết kế cho phù hợp với thị trường giáo dục. Về mặt hiệu quả, đó là phiên bản Windows 11 Home bị giới hạn một số tính năng, với nhiều cài đặt được quản trị viên bộ phận IT quản lý giúp học sinh tập trung vào việc học tập.

 

Những thay đổi lớn nhất đối với SE là thiếu Windows Store và không thể tự cài đặt bất kỳ ứng dụng x86 / Win32 nào. Để cài đặt bất kỳ ứng dụng nào trên Windows 11 SE, bạn sẽ cần sử dụng các công cụ quản trị viên IT chuyên dụng được thiết kế riêng để kiểm soát các ứng dụng khách Windows 11 SE. Nếu bạn muốn sử dụng Windows 11 SE hoặc Surface Laptop SE như một chiếc PC bình thường, bạn sẽ gặp khó khăn.

 

 

Ngay cả khi bạn là quản trị viên IT (hoặc có quyền kiểm soát của quản trị viên) và cần cài đặt các ứng dụng cụ thể cho máy khách Windows 11 SE, vẫn có những giới hạn đối với những ứng dụng bạn có thể cài đặt.

Chỉ có thể cài đặt những điều sau trên Windows 11 SE:

 • Ứng dụng lọc nội dung
 • Các giải pháp làm bài kiểm tra
 • Ứng dụng trợ năng
 • Các ứng dụng hỗ trợ giao tiếp trong lớp học
 • Các ứng dụng chẩn đoán, quản lý, kết nối và khả năng hỗ trợ cần thiết
 • Các trình duyệt

 

Bất kỳ ứng dụng nào không thuộc một trong các danh mục này - chẳng hạn như Steam chẳng hạn - hoàn toàn không thể cài đặt được trên Windows 11 SE. Ngoại lệ duy nhất đối với lượt cài đặt ứng dụng là các ứng dụng dựa trên web, có nghĩa là bất kỳ ứng dụng nào chạy trong trình duyệt web sẽ chạy hoàn toàn tốt trên Windows 11 SE.

 

Hơn nữa, cài đặt thiết bị cũng sẽ bị khóa ở một mức độ lớn. Và Microsoft lưu ý rằng cài đặt do người dùng kiểm soát được giới hạn để loại bỏ phiền nhiễu và ngăn trẻ em cài đặt những ứng dụng chúng không được phép cài.

 

Các tính năng khác bao gồm khởi chạy ứng dụng toàn màn hình, bộ nhớ lưu trữ lên đến 1TB và hệ điều hành được sắp xếp hợp lý được thiết kế để chạy trên phần cứng cấp thấp. Windows 11 SE là phiên bản Windows dành riêng cho học sinh, sinh viên cần máy tính xách tay để làm bài tập. Nếu bạn là người dùng Windows thông thường thì đây không phải là hệ điều hành dành cho bạn.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Viết bình luận của bạn:
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được đổi mới trong 10 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL giá đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 Ngoài đảm bảo chất lượng giá cả tốt laptop nâng cao và đột phá chưa từng có so với các đơn vị khác. Cụ thể - Hỗ trợ cài đặt và vệ sinh máy trong 2 năm thay keo tản nhiệt chất lượng cao cho sản phẩm trong vòng 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình theo chuẩn màu sắc sản phẩm được trải nghiệm và sử dụng tốt nhất
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hỗ trợ hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online thông qua cộng đồng laptopnew 24/7
 • 6 Chương trình hỗ trợ tài chính cho học sinh sinh viên và mỗi khách hàng Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Và được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Giao hàng tận nơi trên toàn quốc miễn phí ship COD
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA Dùng thử miễn phí trong 15 đến 30 ngày
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
MSIVIETNAM - Laptopnew | Đại lý ủy quyền chính thức của MSI Việt Nam
popup

Số lượng:

Tổng tiền: