MICROSOFT RA MẮT WINDOWS 11 SE VÀ SURFACE LAPTOP SE GIÚP TỐI ƯU CHO VIỆC HỌC TẬP

Đây là phiên bản thiết kế dành riêng cho lớp học (classroom). Bị hạn chế rất nhiều tính năng, cài đặt mà chỉ có quản trị viên IT sử dụng công cụ riêng mới quản lý và cài đặt ứng dụng được.

Đây là phiên bản thiết kế dành riêng cho lớp học (classroom). Bị hạn chế rất nhiều tính năng, cài đặt mà chỉ có quản trị viên IT sử dụng công cụ riêng mới quản lý và cài đặt ứng dụng được.

 

Nhà Microsoft đã giới thiệu 2 sản phẩm mới dành cho việc học tập, Surface Laptop SE mới và phiên bản Windows 11 mới có tên là Windows 11 SE. Các sản phẩm mới này nhắm đến phân khúc giáo dục và được thiết kế để triển khai nhanh chóng, dễ dàng cho các lớp học dành cho giáo viên,... Có thể đoán rằng mục tiêu của Microsoft là muốn giành lại thị phần từ Chromebook của Google.

 

Với việc ngày càng nhiều học sinh sử dụng máy tính để học tập, mục tiêu của Microsoft với các sản phẩm SE của mình là mang đến cho trẻ em trải nghiệm học tập tốt nhất có thể, bằng cách làm cho máy tính xách tay rẻ và hệ điều hành mới không gây mất tập trung. Surface Laptop SE là một chiếc máy tính xách tay dành cho giáo dục đơn giản, dễ sử dụng cho các trường học với mức giá rất thấp trong các dòng sản phẩm của Microsoft.

 

 

Còn về phần Windows 11 SE được Microsoft gọi là hệ điều hành ưu tiên lưu trữ, tương tự như Chromebook. Nó có giao diện người dùng đơn giản và các công cụ quản lý được thiết kế cho phù hợp với thị trường giáo dục. Về mặt hiệu quả, đó là phiên bản Windows 11 Home bị giới hạn một số tính năng, với nhiều cài đặt được quản trị viên bộ phận IT quản lý giúp học sinh tập trung vào việc học tập.

 

Những thay đổi lớn nhất đối với SE là thiếu Windows Store và không thể tự cài đặt bất kỳ ứng dụng x86 / Win32 nào. Để cài đặt bất kỳ ứng dụng nào trên Windows 11 SE, bạn sẽ cần sử dụng các công cụ quản trị viên IT chuyên dụng được thiết kế riêng để kiểm soát các ứng dụng khách Windows 11 SE. Nếu bạn muốn sử dụng Windows 11 SE hoặc Surface Laptop SE như một chiếc PC bình thường, bạn sẽ gặp khó khăn.

 

 

Ngay cả khi bạn là quản trị viên IT (hoặc có quyền kiểm soát của quản trị viên) và cần cài đặt các ứng dụng cụ thể cho máy khách Windows 11 SE, vẫn có những giới hạn đối với những ứng dụng bạn có thể cài đặt.

Chỉ có thể cài đặt những điều sau trên Windows 11 SE:

  • Ứng dụng lọc nội dung
  • Các giải pháp làm bài kiểm tra
  • Ứng dụng trợ năng
  • Các ứng dụng hỗ trợ giao tiếp trong lớp học
  • Các ứng dụng chẩn đoán, quản lý, kết nối và khả năng hỗ trợ cần thiết
  • Các trình duyệt

 

Bất kỳ ứng dụng nào không thuộc một trong các danh mục này - chẳng hạn như Steam chẳng hạn - hoàn toàn không thể cài đặt được trên Windows 11 SE. Ngoại lệ duy nhất đối với lượt cài đặt ứng dụng là các ứng dụng dựa trên web, có nghĩa là bất kỳ ứng dụng nào chạy trong trình duyệt web sẽ chạy hoàn toàn tốt trên Windows 11 SE.

 

Hơn nữa, cài đặt thiết bị cũng sẽ bị khóa ở một mức độ lớn. Và Microsoft lưu ý rằng cài đặt do người dùng kiểm soát được giới hạn để loại bỏ phiền nhiễu và ngăn trẻ em cài đặt những ứng dụng chúng không được phép cài.

 

Các tính năng khác bao gồm khởi chạy ứng dụng toàn màn hình, bộ nhớ lưu trữ lên đến 1TB và hệ điều hành được sắp xếp hợp lý được thiết kế để chạy trên phần cứng cấp thấp. Windows 11 SE là phiên bản Windows dành riêng cho học sinh, sinh viên cần máy tính xách tay để làm bài tập. Nếu bạn là người dùng Windows thông thường thì đây không phải là hệ điều hành dành cho bạn.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng