MỌI NGƯỜI THÍCH CẬP NHẬT WINDOWS 10 HƠN THAY VÌ NÂNG CẤP LÊN WINDOWS 11

Dù Windows 11 có nhiều điểm hay ho, thú vị nhưng trên thực tế thì chỉ có 0.4% người dùng nâng cấp lên hệ điều hành này thôi!

Dù Windows 11 có nhiều điểm hay ho, thú vị nhưng trên thực tế thì chỉ có 0.4% người dùng nâng cấp lên hệ điều hành này thôi!

 

Hệ điều hành mới nhất của Microsoft có khá nhiều tính năng hay ho, mới mẻ nhưng báo cáo AdDuplex vào tháng 3 cho thấy nhiều người đang chọn cập nhật Windows 10 hơn là nâng cấp lên Windows 11. Theo dữ liệu cập nhật của Windows, chỉ 20% PC gaming và máy tính xách tay thực hiện bước nhảy hệ điều hành, trong khi 21% thì sẽ cập nhật hệ điều hành hiện tại.

 

Hiện tại, hơn 50% người dùng đã chọn không cập nhật Windows 10 và 80% PC vẫn chưa thực hiện nâng cấp lên Windows 11. Kể từ ngày 7 tháng 2, đã có thêm 7% người dùng tải xuống phiên bản 21H2, nhưng số người nâng cấp  sang phiên bản Windows hoàn toàn mới chỉ tăng 0,4%.

 

 

Cần lưu ý rằng có thể sẽ có một số người dùng có thể bỏ qua cơ hội cài đặt Windows 11, nhưng các yêu cầu TPM nghiêm ngặt khiến bản nâng cấp không khả dụng trên một số PC cũng là những trường hợp phổ biến. Tuy nhiên, nếu muốn thì bạn vẫn có thể tìm cách nâng cấp được, nhưng phiên bản mới nhất của HĐH sẽ đóng dấu mờ trên màn hình của bạn dòng chữ “PC này không đủ tiêu chuẩn” và PC của bạn sẽ không được cập nhật hệ điều hành (nếu có bản cập nhật).

 

Chậm nhưng chắc, nên việc bây giờ chưa có nhiều người sử dụng Windows 11 cũng là chuyện bình thường thôi. Có thể những vấn đề về DRM của CPU Intel Alder Lake và các lỗi có thể cản trở hiệu suất của PC khiến người ta e ngại. Nhưng hầu hết các vấn đề này đều đã được giải quyết và các tính năng mới như DirectStorage có thể tăng hiệu suất chơi game lên gấp 10 lần hay quảng cáo hiển thị trong Windows File Explorer sẽ giúp giữ chân một số người dùng ở lại. Và sau một thời gian nữa con số này sẽ được cải thiện ngay thôi mà.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng