MSI chính thức ra mắt VR One - máy tính đeo lưng chơi game VR, pin 1,5 giờ, giá từ $1500

Sau khi được giới thiệu dưới dạng nguyên mẫu tại triển lãm Computex 2016 thì hôm nay, MSI đã công bố phiên bản thương mại chính thức của chiếc máy tính đeo lưng hỗ trợ chơi game VR với tên gọi MSI VR One. Thiết kế chính thức khác biệt hoàn toàn so với nguyên mẫu, nhẹ hơn, cấu hình mạnh hơn và được tối ưu hoá cho kính thực tế ảo HTC Vive. MSI VR Onesẽ cạnh tranh trực tiếp với những đối thủ như Zotac Zbox PC và HP Omen X VR PC Pack, giá bán của máy dự kiến từ $1500 đến $2000. Tại triển lãm Computex vừa qua thì mình đã có cơ hội trải nghiệm nguyên mẫu đầu tiên của chiếc máy tính đeo lưng hỗ trợ chơi game VR của MSI. Lúc đó nó có tên gọi tạm thời là MSI Backpack PC, thiết kế khá đơn giản và không bắt mắt. Với phiên bản hoàn thiện này thì chiếc máy đã trở nên đẹp hơn rất nhiều.  

 ​

Thiết kế của MSI VR One khá viễn tưởng, phần cứng bên trong được tích hợp công nghệ chặt chẽ hơn, tối ưu hoá hiệu quả tản nhiệt nhằm đảm bảo mang lại hiệu năng, trải nghiệm VR tốt nhất trong khi vẫn giữ được trọng lượng nhẹ. MSI gọi VR One là chiếc máy tính đeo lưng nhẹ nhất (chưa đến 3,6 kg) và mỏng nhất thế giới. VR One có 2 cục pin đặt tại phần dưới máy bên phải và trái, chính giữa có 2 dải đèn LED báo trạng thái pin. 2 cục pin này có thể tháo ra được và thay nóng. Người dùng có thể thay một cục pin, để lại một cục mà không cần phải cắm sạc. Khi cắm sạc vào thì có thể thay 2 cục cùng lúc, game vẫn chạy ở hiệu năng tối đa. Dung lượng pin chưa rõ bao nhiêu nhưng MSI cho biết thời lượng chơi game VR có thể kéo dài trên 1,5 giờ với thiết lập đồ họa tối đa.

Phiên bản chính thức lần này sở hữu cấu hình nâng cấp so với nguyên mẫu trước đó với GPU Nvidia GeForce GTX 1080 thay cho GeForce GTX 980 và CPU Intel Core i7-6820HK. VR One được phát triển với sự hợp tác giữa MSI và HTC, do đó nó được tối ưu cho chiếc kính HTC Vive. Chiếc máy có 1 cổng HDMI, 1 cổng mini DisplayPort và Thunderbolt 3 (USB-C) hỗ trợ băng thông cao hơn để có thể trình xuất ra 2 màn hình ở độ phân giải 2K tương ứng với mỗi bên mắt. Thêm vào đó nó còn có 4 cổng USB 3.0 để hỗ trợ cho các phần cứng gắn ngoài đối với các hệ thống VR khác. Để làm mát cho phần cứng bên trong, MSI trang bị cho VR One 2 quạt Ultra Blade đường kính 9 cm và 9 ống tản nhiệt. Hệ thống tản nhiệt này vừa đảm bảo hệ thống vận hành mát mẻ, vừa không gây ra tiếng ồn lớn với âm thanh phát ra từ hệ thống quạt dưới 41 dBA.

Tương tự với những chiếc laptop chơi game MSI, VR One cũng được tích hợp phần mềm quản lý và tinh chỉnh hệ thống MSI Dragon Center. Qua phần mềm này thì bạn có thể kiểm soát hoàn toàn chiếc máy, giám sát tình trạng phần cứng thông qua màn hình, kính thực tế ảo hoặc điện thoại cũng như có thể điều chỉnh các tính đăng chơi game. Phần mềm cũng có các chế độ tăng cường hiệu năng (SHIFT Technology), giúp ép xung hệ thống và tăng tốc độ quạt nhằm tối ưu hiệu quả tản nhiệt, từ đó mang lại trải nghiệm VR tốt hơn.

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng