MUỐN SỬ DỤNG SSD PCIE 5.0 PHỔ THÔNG THÌ NGƯỜI DÙNG PHẢI CHỜ ĐẾN NĂM 2024

Để SSD PCIe 5.0 phổ thông đến tay người dùng có lẽ phải chờ cho đến năm 2024.

Để SSD PCIe 5.0 phổ thông đến tay người dùng có lẽ phải chờ cho đến năm 2024.

 

Mặc dù đã có một số công ty quảng cáo và công bố SSD PCIe 5.0 dành cho người dùng phổ thông nhưng có vẻ chúng ta không nên mong đợi quá nhiều nếu chưa đến năm 2024. 


Wallace Kou, Giám đốc điều hành của Silicon Motion cho biết : “Có khả năng PCIe Gen4 sẽ tồn tại trong một vài năm vì Intel, AMD đều tiếp tục cho ra mắt những sản phẩm CPU mới được nâng cấp và tối ưu với PCIe Gen4 ra thị trường”. Tiếp đến là Silicon Motion cũng chuẩn bị cho việc ra mắt bộ điều khiển PCIe Gen4 thế hệ thứ ba vào năm tới, sau đó mới chuyển sang PCIe Gen 5 vào năm tiếp theo - là năm 2024.

 

 

Điều này rõ ràng có liên quan không chỉ đến thời gian phát triển mà còn liên quan đến việc thu hồi chi phí phát triển thế hệ bộ điều khiển SSD PCIe 4.0 trước đó - trước khi giới thiệu các sản phẩm mới, có thị phần hạn chế do giá ban đầu sẽ cao. Silicon Motion được cho là đang phát triển một số bộ điều khiển SSD PCIe 5.0. Trong đó SM2508 là dòng cao cấp dự kiến sẽ ra mắt ​​vào cuối năm nay và nó được thiết lập để cạnh tranh với các bộ điều khiển PS5026-E26 của Phison và IG5666 của InnoGrit, với các bộ điều khiển nội bộ không được thông báo từ Samsung và WD. 

 

Bộ điều khiển PCIe 5.0 chính của Silicon Motion được cho là SM2507, cũng được cho là phù hợp hơn với các thiết bị di động, rất có thể là do mức tiêu thụ điện năng thấp. Tuy nhiên, bộ điều khiển PCIe 5.0 đầu tiên từ Silicon Motion phải là bộ điều khiển cấp doanh nghiệp SM8366 đã được công bố vào năm ngoái và sẽ xuất xưởng vào nửa cuối năm nay. Đối với hầu hết người dùng, SSD PCIe 5.0 không có khả năng tạo ra sự khác biệt lớn, trừ khi có cải tiến lớn về hiệu suất đọc và ghi ngẫu nhiên, vì đây hiện là điểm nghẽn thực sự với SSD.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG
 

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng