Nvidia bị phạt 5,5 triệu đô la vì không tiết lộ mức độ ảnh hưởng của việc đào coin đến cộng đồng game thủ.

SEC cho biết Nvidia đã không báo cáo chính xác nguy cơ gia tăng nhu cầu tiền điện tử trong năm 2017.

SEC cho biết Nvidia đã không báo cáo chính xác nguy cơ gia tăng nhu cầu tiền điện tử trong năm 2017.

 

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã phạt Nvidia 5,5 triệu đô la vì không tiết lộ mức độ ảnh hưởng của hoạt động khai thác tiền điện tử đối với hoạt động kinh doanh GPU chơi game của họ. SEC cho rằng Nvidia đã không tiết lộ rằng khai thác tiền điện tử là một "yếu tố quan trọng" giúp tăng trưởng doanh thu của họ trong năm 2017 và che giấu thực tế rằng sự tăng trưởng này không trực tiếp đến từ hoạt động kinh doanh GPU chơi game như công ty đã tuyên bố. Nvidia đã đồng ý trả khoản tiền phạt 5,5 triệu đô la. Tuy nhiên, công ty có trụ sở tại California đã không thừa nhận hoặc phủ nhận những phát hiện của SEC.

 

Chỉ cần lưu ý rằng bạn sẽ thấy SEC đề cập đến năm tài chính 2018 của Nvidia trong hồ sơ, nó tương đồng với thời điểm card đồ họa gặp bão giá khi nhu cầu khai thác tiền điện tử bùng nổ vào năm 2017-2018. Và đợt bão giá diễn ra gần đây nhất là vào năm 2020/2021. Cũng giống như 18 tháng trước, rất khó để mua card đồ họa trong năm 2017 vì lợi nhuận của việc khai thác tiền điện tử, cụ thể là ethereum, cao ngất ngưởng.

 

 

Tuy nhiên, điều này không hề tốt đối với Nvidia, bởi họ đã sản xuất quá nhiều GPU để đáp ứng nhu cầu dẫn đến tồn kho quá nhiều GPU tầm trung vào năm 2019 và giá cổ phiếu của đã giảm mạnh trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, Nvidia đã tăng trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết trong vài năm tiếp theo.

 

Cuối cùng quay lại khoản phạt 5,5 triệu đô la chỉ là một cái tát vào cổ tay đối với một công ty như Nvidia. Công ty đã kiếm được 26,91 tỷ USD vào năm 2021, tăng 61% so với năm trước. Mặc dù dường như nó đã học được một bài học từ cuộc khai thác tiền điện tử lớn vào năm 2017/18 và dường như họ cũng chơi an toàn hơn rất nhiều khi phản ứng với sự bùng nổ gần đây hơn vào năm 2020/21, bằng việc tung ra các loại card đào tiền điện tử được sản xuất đặc biệt và dường như việc trữ hàng tồn kho cũng ít hơn một chút.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG


 

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng