NVIDIA CHO BIẾT CHI PHÍ SẢN XUẤT CỦA HỌ ĐANG GIẢM ĐẾN 12%, NGÀY MUA CARD GIÁ RẺ ĐANG ĐẾN RẤT GẦN

Chi phí sản xuất card đồ họa Nvidia giảm đến 12% và hi vọng trong thời gian tới game thủ sẽ được mua card với giá thấp hơn.

Chi phí sản xuất card đồ họa Nvidia giảm đến 12% và hi vọng trong thời gian tới game thủ sẽ được mua card với giá thấp hơn.

 

Gần đây, phía Nvidia được cho là đã tìm ra cách để giảm chi phí sản xuất của mình và sẽ chuyển những khoản tiết kiệm đó qua phía các đối tác bằng cách giảm giá thành sản phẩm lên đến 12%. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta có thể hi vọng giá GPU sẽ giảm trong vài tuần tiếp theo nhưng chỉ giảm cho những ai có ý định build luôn cả dàn PC một cách đầy đủ mà thôi.

 

Theo báo cáo từ WCCFTech, “Nvidia đã thông báo cho các AIC về việc giảm cơ sở chi phí thế nên các hãng card và SI (system integrator) cũng sẽ giảm được giá thành sản phẩm. Nói cách khác, điều này làm giảm chi phí 8% lên 12% là điều mà các game thủ có thể mong đợi sẽ xảy ra trong vài tuần tới (sau khi điều chỉnh hàng tồn kho của các nhà bán lẻ).”

 

Chi phí sản xuất thấp hơn này sẽ giúp các công ty, chẳng hạn như Zotac, EVGA và các đối tác khác của Nvidia, có thể bán GPU tùy chỉnh của họ với giá thấp hơn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, có vẻ như chúng sẽ không giảm trực tiếp cho người tiêu dùng, vì báo cáo chỉ nói về việc giảm chi phí sản xuất sẽ giúp ích cho các hãng ráp PC chứ không phải là nhà bán lẻ.

 

 

 

 

Nên nếu mua một chiếc PC chơi game đầy đủ sẽ có giá tốt hơn thay vì cố gắng nâng cấp bằng cách mua lẻ linh kiện. Nhưng có nghĩa là bạn cũng có thể xin hy vọng sẽ mua được trên RTX 30 với giá tốt hơn trong vài tháng tới.

 

Thời gian phía Nvidia giảm giá cho các đối tác cũng khá hợp lý khi đây là thời điểm mong đợi đồ họa Arc Alchemist mới của Intel sắp được tung ra thị trường và dự kiến sự ra mắt của GPU Lovelace thế hệ tiếp theo của Nvidia cũng sẽ ra mắt vào khoảng tháng 9 năm nay.

 

Hy vọng rằng những gì chúng ta thấy trong vài tuần nữa là giá GPU sẽ trở nên ổn định hơn và giảm dần về những ngày trước khi thiếu hụt với chi phí sản xuất thấp hơn. Nhưng bạn nên lưu ý rằng chi phí sản xuất giảm không chuyển thành tăng nguồn cung. Bạn có thể tưởng tượng nhu cầu ngày càng tăng khi những người mua sắm GPU bắt đầu thấy giá thấp hơn. Tuy nhiên, như Tiến sĩ Lisa Su của AMD cũng đã nói rằng tình hình khan hiếm sẽ giảm vào cuối năm nay và chúng ta nên nhìn về hướng tích cực nha.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng