SẮP RA MẮT MÀN HÌNH 4K VỚI TẦN SỐ QUÉT 240Hz VÀ 1080P VỚI TẦN SỐ QUÉT LÊN ĐẾN 480Hz.

Việc sở hữu một chiếc màn hình hiện đại với tần số quét 480Hz sẽ không còn lâu nữa, hãy cùng chờ đợi để được trải nghiệm nhé.

Việc sở hữu một chiếc màn hình hiện đại với tần số quét 480Hz sẽ không còn lâu nữa, hãy cùng chờ đợi để được trải nghiệm nhé.

 

Chiếc màn hình với tần số quét cao nhất mà bạn có thể sở hữu trong thời điểm hiện tại là 360Hz và cần một chiếc card đồ họa tương thích để có thể tối ưu tốc độ của nó. Nhưng bản chất công nghệ không bao giờ dừng lại, thậm chí những chiếc màn hình với tần số quét lên đến 480Hz đã đang được triển khai. Có thể nói, đây là tốc độ đáng gờm đáng kinh ngạc đó chứ.

Mất một khoảng thời gian để sản phẩm màn hình này được ra mắt, nhưng những người tại TFTCentral cho biết cả LG Display (bộ phận sản xuất màn hình) và AU Optronics đều đang phát triển những tấm nền có tần số quét 480Hz.

 

 

Đối với LG Display, hãng này lên kế hoạch phát triển tấm nền 480Hz (1080p) trước cuối năm 2021 và sẽ bắt đầu sản xuất vào cuối năm 2022. Vì vậy, trên thực tế những chiếc màn hình với tần số quét có thể sẽ không kịp ra mắt cho đến năm 2023.

Theo TFTCentral, AU Optronics cũng đã liệt kê một số màn hình với tần số quét cao trong lộ trình sản phẩm như màn hình có tần số quét 480Hz ở 1080p, 360Hz ở 1440p và 240Hz ở 4K. Trong số 3 màn hình trên thì màn hình có tần số quét 360Hz ở 1440p sẽ được đưa vào sản xuất vào cuối năm nay và 2 màn hình còn lại sẽ được sản xuất vào năm sau.

Và vào thời điểm chiếc màn hình này ra đời, chúng ta sẽ có cơ hội sử card đồ họa nhanh hơn lên đến 480Hz. Ví dụ, AMD được đồn đại là đang làm việc trên một GPU mới dựa trên RDNA 3 với số lõi gấp ba lần so với hàng đầu hiện tại của nó, Radeon RX 6900 XT.

Hay tin đồn về dòng GeForce RTX 40 thế hệ tiếp theo của Nvidia, có thể có GPU được sản xuất trên quy trình 5 nanomet, với một sản phẩm hàng đầu cung cấp số lượng lõi CUDA gần như gấp đôi là GeForce RTX 3090.

Đây quả là một tin đáng chờ đợi đối với những tuyển thủ gaming chuyên nghiệp đúng không nào? Giờ thì hãy cùng chờ đợi sự ra mắt của những tuyệt phẩm này thôi.
 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng