SAU TẤT CẢ DIABLO IMMORTAL CŨNG ĐƯỢC ĐƯA LÊN PC

Phiên bản thử nghiệm của Diablo Immortal sẽ được ra mắt vào ngày 02/06 cùng ngày ra mắt bản phát hành chính thức trên nền tảng di động.

Phiên bản thử nghiệm của Diablo Immortal sẽ được ra mắt vào ngày 02/06 cùng ngày ra mắt bản phát hành chính thức trên nền tảng di động.

 

Hóa ra Diablo Immortal, phần ngoại truyện dành cho thiết bị di động đã gây ra nhiều tranh cãi, cũng đang hướng đến phiên bản PC. Game nhập vai hành động sẽ đến với PC trong bản thử nghiệm được mở vào ngày 2 tháng 6, cùng ngày với bản phát hành đầy đủ trên iOS và Android. Thêm vào đó, tựa game này có hỗ trợ tính năng cross-play và savegame giữa cả hai nền tảng, vì vậy bạn có thể chơi ở trên di động và sau đó chơi tiếp tục trên PC vẫn ổn.  Đây là động thái khá là bất ngờ, do Blizzard cho biết họ đã đầu tư rất nhiều để hoàn thiện tựa game này trên mobile.

 

Thông báo ban đầu của Diablo Immortal đã làm rất nhiều người hâm mộ Diablo khó chịu, vì đây là thời điểm fan đang mong đợi tin tức về Diablo 4 mà lại đi quảng bá một tựa game mobile. Fan cho rằng Blizzard đã quên đi nguồn gốc của mình nên mới tát một cú trời giáng vào fan như vậy.

 

 

 

 

Blizzard cho biết họ đã cân nhắc rất nhiều về quyết định chuyển game lên PC, bởi lý do nhiều người hâm mộ Diablo trên PC "sẽ cố gắng chơi game này thông qua một trình giả lập", điều này đã làm ảnh hưởng đến quyết định tiếp tục với việc chuyển sang phiên bản này. Nhà phát triển dường như không muốn chọc giận bất kỳ ai một lần nữa với một bài đăng trên blog phác thảo mọi thứ từ việc đưa ra quyết định ban đầu cho đến tất cả các cách họ đang cố gắng "giữ nguyên trải nghiệm Diablo" với các điều khiển PC truyền thống.

 

Cùng với các cơ chế điều khiển "nhấp chuột trái để di chuyển" theo tiêu chuẩn, Blizzard cũng đã thêm WASD cho chuyển động vì nó là "một cách trực quan để di chuyển nhân vật, thay vì nhấp chuột trái liên tục để di chuyển và tấn công." Ngoài ra, người chơi còn có khả năng có thể tinh chỉnh lại các nút bấm, hoặc kết nối tay cầm. Mặc dù các chi tiết HUD đã được upscale để nhìn rõ nét hơn trên PC, Blizzard cho biết họ chủ yếu giữ các giao diện giống hệt nhau để có thể ra mắt hai phiên bản cùng một lúc. Bài đăng trên blog cũng cảnh báo những người yêu thích Diablo kỳ cựu rằng "kết quả sẽ có chút khác biệt so với các trò chơi Diablo trên PC khác," bản mobile cũng là "một thử nghiệm từ Blizzard."

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng