SONY DỰ KIẾN SẼ KIẾM ĐƯỢC 300 TRIỆU ĐÔ TỪ GAME PC TRONG 1 NĂM TỚI

Sau khi kiếm được 80 triệu USD trên PC vào năm ngoái. Và dự kiến trong 1 năm tới doanh thu này sẽ tăng lên là 300 triệu đô.

Sau khi kiếm được 80 triệu USD trên PC vào năm ngoái. Và dự kiến trong 1 năm tới doanh thu này sẽ tăng lên là 300 triệu đô.

 

Sony gần đây đã phát hành một bản tóm tắt phân khúc kinh doanh cho các cổ đông với tiêu đề hoành tráng, PlayStation: The Road to Profitable Transformation. Ngoài việc tuyên bố, PS5 sẽ là "Nền tảng lớn nhất từ ​​trước đến nay" của Sony và sự hợp tác của Tập đoàn Sony như phim Uncharted và bản phối lại Death Loop Madison sẽ là "Build Brand Relevancy" và "Amplify IP Synergies" là sẽ phù hợp hơn đối với mảng PC gaming.

 

Họ cho biết sau năm tài chính 2022, những tựa game của Sony trên PC sẽ tiếp tục phát triển vượt bậc. Trên biểu đồ hình cột về giá trị doanh thu thuần trong ba năm trên PC cho thấy trong năm tài chính 2020, Sony đã kiếm được 35 triệu đô la từ mảng PC và đã tăng lên 80 triệu đô la trong năm tài chính 2021, vừa kết thúc vào ngày 31 tháng 3. Dự đoán cho năm tài chính 2022 là một bước nhảy vọt khác, lên tới 300 đô la từ doanh thu thuần trên PC.

 

 

 

 

Để thuyết phục điều này, Sony đưa ra một biểu đồ cho thấy sự thành công của ba tựa game độc quyền PlayStation trước đây cuối cùng đã lên hệ PC vẫn gặt hái nhiều kỷ lục mới. Trong đó, nổi bật nhất là Horizon Zero Dawn với doanh thu tính đến thời điểm hiện tại là 60 triệu đô la, vượt xa God of War với 26,2 triệu đô la và Days Gone là 22,7 triệu đô la.

 

Làm thế nào mà Sony dự kiến sẽ thu về 300 triệu đô la đó? Nhà xuất bản Playstation PC được thành lập vào năm 2021 chỉ có một bản phát hành sắp được công bố trong danh mục đầu tư của mình và đó là Bộ sưu tập Uncharted: Legacy of Thieves sẽ ra mắt vào năm nay. Hiện chỉ mới có 1 trò MLB The Show 2022 thôi, nhưng trong năm sau thì con số này sẽ lên tới 3 game. Con số đó có thể tính đến Destiny 2, vì Sony hiện đang trong quá trình mua lại Bungie trong một thương vụ trị giá 3,6 tỷ USD. Và con số 300 triệu đô la đó có thể bao gồm những tựa game dịch vụ trực tuyến (live-service). Hi vọng là đến sự kiện E3 2022 sắp diễn ra vào tháng 6, chúng ta sẽ có thêm thông tin về những tựa game PlayStation sẽ đổ bộ lên PC.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng