SSD CHẠY CHẬM, NGHI VẤN NGUYÊN NHÂN LÀ DO WINDOWS 11

Sau lùm xùm đủ thứ lỗi thì nay Windows 11 lại dính phải nghi án là nguyên nhân gây chậm SSD NVMe trên máy tính của một số người dùng.

Sau lùm xùm đủ thứ lỗi thì nay Windows 11 lại dính phải nghi án là nguyên nhân gây chậm SSD NVMe trên máy tính của một số người dùng.

 

Gần đây, lại có thêm một số thông tin từ người dùng Windows 11 báo cáo rằng họ gặp phải sự cố SSD NVMe chạy chậm đi. Nếu như bạn cũng nhận thấy rằng ổ đĩa của bạn không còn chạy nhanh như trước và bạn cũng đã chuyển sang sử dụng Windows 11, thì đây có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó.

 

Có thể nói khi nâng cấp máy tính, thì việc nâng cấp ổ SSD NVMe là một trong những thay đổi đáng chú ý nhất mà bạn có thể thực hiện để tăng tốc độ máy tính. Tuy nhiên, một số người dùng nhận thấy ổ đĩa của họ bị giảm tốc độ sau khi cài đặt Windows 11. Theo điểm chuẩn được chia sẻ trên Reddit bởi người dùng tên MahtiDruidi, hiệu suất của cùng một ổ đĩa trên Windows 10 đã giảm đáng kể so với Windows 11.

 

 

 

 

Điều thú vị hơn nữa là nó dường như chỉ ảnh hưởng đến ổ đĩa được cài đặt Windows 11. Một người dùng có tên PleasedPen25317 trên các diễn đàn hỗ trợ của Microsoft nhận thấy rằng việc kiểm tra ổ đĩa phụ trên cùng một máy cho thấy chỉ có ổ đĩa có Windows 11 là chậm hơn.

 

Đặc biệt hơn là những lời phàn nàn này không phải là mới, vì người dùng đã báo cáo sự cố với ổ SSD và Windows 11 trong quá trình sử dụng bản beta của hệ điều hành rồi, nhưng chúng lại xuất hiện khi nhiều người đang nâng cấp lên phiên bản phát hành chính thức của Windows 11.

 

Hy vọng rằng Microsoft sẽ giải quyết triệt để vấn đề SSD này, vì người dùng đã phải chi rất nhiều tiền để có được tốc độ do SSD NVMe cung cấp và hệ điều hành khiến máy tính giảm tốc độ đó là một vấn đề cực kì quan trọng cần được giải quyết.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG


 

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng