STEAM DECK CÓ THỂ NGỐN HẾT PIN TRONG 90 PHÚT NẾU BẠN KHÔNG GIỚI HẠN FPS

STEAM DECK CÓ THỂ NGỐN HẾT PIN TRONG 90 PHÚT NẾU BẠN KHÔNG GIỚI HẠN FPS

 Content - Diễm Trang  09/02/2022

Steam Deck có thời lượng pin khá tốt giúp bạn chiến game AAA tới hơn 1 tiếng trong trường hợp không giới hạn FPS, miễn là bạn điều chỉnh hợp lý cài đặt.

 

Theo như Valve, chúng ta có thể hy vọng rằng pin của Steam Deck kéo dài được từ 2 tới 8 tiếng, tùy thuộc vào mức độ yêu cầu phần cứng của game cụ thể. Tuy nhiên, thử nghiệm ban đầu từ một số kênh YouTube cho chúng ta một số dữ liệu thực tế để đánh giá và kết quả là 2 giờ không phải là mức tối thiểu tuyệt đối đối với pin Steam Deck. Nó hết sạch nhanh hơn 33 phút trong thử nghiệm của GamersNexus.

GamersNexus đã chạy một loạt các bài kiểm tra pin, bao gồm cả Devil May Cry 5 không giới hạn FPS và tắt Vsync. Với những thiết lập đó, Steam Deck kéo dài 87 phút — và độ sáng ở mức 50%. Để tiện so sánh, DMC 5 sẽ trụ đủ 2 giờ với Vsync được bật, và giới hạn FSP ở mức 60.

 

 

 

 

YouTuber The Phawx cũng đã chạy các bài kiểm tra thời lượng pin chuyên sâu để xác định hiệu suất pin của Steam Deck trong trường hợp xấu nhất và cũng cho ra một kết quả tương tự với game Control là 85-90 phút. Và The Phawx cho biết nếu như bạn tắt Vsync, thiết lập cấu hình thấp và giới hạn khung hình ở 90 FPS thì bạn sẽ có thời lượng pin khủng khiếp hơn. 
 
Cả hai kênh đều đã thử nghiệm một trong những trò chơi khác mà Valve đưa ra là Dead Cells đã duy trì được tới 6 giờ đồng hồ (có bật V-sync). Đó là một dấu hiệu cho thấy các game indie và các trò chơi PC cũ hơn, ít đòi hỏi đồ họa hơn sẽ có thể chạy trong vài giờ trên Steam Deck, mặc dù cả hai thử nghiệm đều không đạt đến giới hạn là 8 giờ mà Valve đề ra.

 

 

 

 

Thử nghiệm này nêu ra một trong những điểm khác biệt chính giữa Steam Deck và các máy chơi game truyền thống như Nintendo Switch là chỉnh cấu hình game của bạn với cài đặt thích hợp sẽ rất quan trọng để khai thác tối đa hiệu suất hệ thống. Trong Forza Horizon 5, The Phawx có thời lượng pin khoảng 4 giờ chơi bằng cách khóa FPS tại 30 và chỉnh thêm một số thiết lập khác.

 

Nếu FPS ở mức 60 thì sẽ thời lượng pin thấp hơn khi chiến các game mới chỉ khoảng 2 giờ còn đối với những tựa game cũ hơn, nhẹ hơn sẽ chơi được nhiều hơn trong phạm vi từ 4-6 giờ. Cho dù bạn chơi game nào thì cũng nên đặt giới hạn khung hình để không lãng phí năng lượng xử lý và tuổi thọ pin.

 

Một tin vui khác từ thử nghiệm của GamersNexus: Steam Deck sạc khá nhanh. Khi được bật (và ở chế độ nghỉ), Steam Deck có thể sạc tới 80% pin trong 100 phút. Sẽ mất thêm 80 phút nữa để sạc đầy. 

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Viết bình luận của bạn:
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được đổi mới trong 10 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL giá đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 Ngoài đảm bảo chất lượng giá cả tốt laptop nâng cao và đột phá chưa từng có so với các đơn vị khác. Cụ thể - Hỗ trợ cài đặt và vệ sinh máy trong 2 năm thay keo tản nhiệt chất lượng cao cho sản phẩm trong vòng 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình theo chuẩn màu sắc sản phẩm được trải nghiệm và sử dụng tốt nhất
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hỗ trợ hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online thông qua cộng đồng laptopnew 24/7
 • 6 Chương trình hỗ trợ tài chính cho học sinh sinh viên và mỗi khách hàng Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Và được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Giao hàng tận nơi trên toàn quốc miễn phí ship COD
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA Dùng thử miễn phí trong 15 đến 30 ngày
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
MSIVIETNAM - Laptopnew | Đại lý ủy quyền chính thức của MSI Việt Nam
popup

Số lượng:

Tổng tiền: