STEAM DECK CÓ THỂ NGỐN HẾT PIN TRONG 90 PHÚT NẾU BẠN KHÔNG GIỚI HẠN FPS

Steam Deck có thời lượng pin khá tốt giúp bạn chiến game AAA tới hơn 1 tiếng trong trường hợp không giới hạn FPS, miễn là bạn điều chỉnh hợp lý cài đặt.

Steam Deck có thời lượng pin khá tốt giúp bạn chiến game AAA tới hơn 1 tiếng trong trường hợp không giới hạn FPS, miễn là bạn điều chỉnh hợp lý cài đặt.

 

Theo như Valve, chúng ta có thể hy vọng rằng pin của Steam Deck kéo dài được từ 2 tới 8 tiếng, tùy thuộc vào mức độ yêu cầu phần cứng của game cụ thể. Tuy nhiên, thử nghiệm ban đầu từ một số kênh YouTube cho chúng ta một số dữ liệu thực tế để đánh giá và kết quả là 2 giờ không phải là mức tối thiểu tuyệt đối đối với pin Steam Deck. Nó hết sạch nhanh hơn 33 phút trong thử nghiệm của GamersNexus.

GamersNexus đã chạy một loạt các bài kiểm tra pin, bao gồm cả Devil May Cry 5 không giới hạn FPS và tắt Vsync. Với những thiết lập đó, Steam Deck kéo dài 87 phút — và độ sáng ở mức 50%. Để tiện so sánh, DMC 5 sẽ trụ đủ 2 giờ với Vsync được bật, và giới hạn FSP ở mức 60.

 

 

 

 

YouTuber The Phawx cũng đã chạy các bài kiểm tra thời lượng pin chuyên sâu để xác định hiệu suất pin của Steam Deck trong trường hợp xấu nhất và cũng cho ra một kết quả tương tự với game Control là 85-90 phút. Và The Phawx cho biết nếu như bạn tắt Vsync, thiết lập cấu hình thấp và giới hạn khung hình ở 90 FPS thì bạn sẽ có thời lượng pin khủng khiếp hơn. 
 
Cả hai kênh đều đã thử nghiệm một trong những trò chơi khác mà Valve đưa ra là Dead Cells đã duy trì được tới 6 giờ đồng hồ (có bật V-sync). Đó là một dấu hiệu cho thấy các game indie và các trò chơi PC cũ hơn, ít đòi hỏi đồ họa hơn sẽ có thể chạy trong vài giờ trên Steam Deck, mặc dù cả hai thử nghiệm đều không đạt đến giới hạn là 8 giờ mà Valve đề ra.

 

 

 

 

Thử nghiệm này nêu ra một trong những điểm khác biệt chính giữa Steam Deck và các máy chơi game truyền thống như Nintendo Switch là chỉnh cấu hình game của bạn với cài đặt thích hợp sẽ rất quan trọng để khai thác tối đa hiệu suất hệ thống. Trong Forza Horizon 5, The Phawx có thời lượng pin khoảng 4 giờ chơi bằng cách khóa FPS tại 30 và chỉnh thêm một số thiết lập khác.

 

Nếu FPS ở mức 60 thì sẽ thời lượng pin thấp hơn khi chiến các game mới chỉ khoảng 2 giờ còn đối với những tựa game cũ hơn, nhẹ hơn sẽ chơi được nhiều hơn trong phạm vi từ 4-6 giờ. Cho dù bạn chơi game nào thì cũng nên đặt giới hạn khung hình để không lãng phí năng lượng xử lý và tuổi thọ pin.

 

Một tin vui khác từ thử nghiệm của GamersNexus: Steam Deck sạc khá nhanh. Khi được bật (và ở chế độ nghỉ), Steam Deck có thể sạc tới 80% pin trong 100 phút. Sẽ mất thêm 80 phút nữa để sạc đầy. 

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng