SỰ KIỆN KỶ NIỆM GAME GESHIN IMPACT KHIẾN FAN NÓNG MÁU VÌ QUÁ “BỦN XỈN, KEO KIỆT”

Fan ruột của tựa game Geshin Impact thật sự cho rằng phía Mihoyo quá keo kiệt, bủn xỉn và chỉ muốn người chơi quảng cáo game một cách “miễn phí”.

Fan ruột của tựa game Geshin Impact thật sự cho rằng phía Mihoyo quá keo kiệt, bủn xỉn và chỉ muốn người chơi quảng cáo game một cách “miễn phí”.

 

Người chơi Genshin Impact vô cùng phẫn nộ với cuộc thi và phần thưởng kỷ niệm tại sự kiện mừng sinh nhật của MiHoYo, người chơi cho rằng nhà sản xuất game này đang sử dụng người hâm mộ để quảng bá nội dung miễn phí một cách công khai và đổi lại một phần thưởng vô cùng ít ỏi, hạn hẹp.

 

Thay vì tặng những món quà hào phóng để cảm ơn sự ủng hộ của người chơi, MiHoYo đang yêu cầu người chơi tham gia các cuộc thi vẽ nghệ thuật và quảng bá trò chơi trên phương tiện truyền thông xã hội, để đổi lấy một cơ hội nhỏ giành được một giải thưởng có giá trị lớn hoặc một số tiền nhỏ trong trò chơi. Cách tổ chức sự kiện này cũng đã được các hãng game sử dụng, để người hâm mộ có thể quảng cáo và chia sẻ để tựa game được nhiều người biết hơn, nhưng điều khiến người ta bức xúc chính là cho quay thưởng ngẫu nhiên (gacha), dựa vào nhân phẩm thì thật sự cạn lời.

 

Có rất nhiều phần thưởng qua các cuộc thi khác nhau từ vật phẩm trong game như Primogems và Mora cho đến iPad, AirPods và iPhone 13 Pro Max. Nhìn qua thì có vẻ đây là những phần lớn và khá hấp dẫn, nhưng đổi lại là sự nỗ lực rất lớn để tham gia và thực tế phần thưởng lại trao qua hình thức xổ số mới khiến người ta tức giận. Giả sử: 10% người tham gia sự kiện "Message in Time" sẽ nhận được ưu đãi đăng ký 30 ngày Blessing of the Welkin Moon trị giá 5 đô la, nhưng những người khác sẽ chỉ nhận được 100.000 Mora, theo GamesRadar thì khoản đó chỉ cần mất vài giờ cày game là đã có được rồi?!

 

 

Nếu các phần thưởng ngẫu nhiên gây tức giận thì những phần thưởng không ngẫu nhiên còn khiến người ta khó chịu hơn nữa. Ví dụ giải thưởng cho cuộc thi vẽ nghệ thuật từ fan gồm  5 iPad, 10 AirPods và 75 bộ vật phẩm trong game, phía MiHoYo sẽ chọn người chiến thắng "dựa trên các khía cạnh như tính hoàn chỉnh, tính thẩm mỹ và mức độ phù hợp của bài dự thi với bối cảnh của Genshin Impact."


Các phần thưởng không ngẫu nhiên dường như thậm chí còn gây khó chịu hơn. Ví dụ, giải thưởng cho một cuộc thi nghệ thuật của người hâm mộ bao gồm 5 iPad, 10 AirPods và 75 bộ hàng hóa trong trò chơi; MiHoYo sẽ chọn người chiến thắng “dựa trên các khía cạnh như tính hoàn chỉnh, tính thẩm mỹ và mức độ phù hợp của bài dự thi với bối cảnh của Genshin Impact.” Và người hâm mộ cho rằng, đây là mức giá không xứng đáng cho tác phẩm nghệ thuật của họ, về cơ bản MiHoYo có vẻ như muốn lừa các họa sĩ mạng này vẽ tác phẩm quảng bá game cho họ một cách miễn phí, trong khi nếu thuê họa sĩ vẽ thật sự họ sẽ mất một khoản chi phí lên đến hàng nghìn USD. Thậm chí, trong sự kiện này, phía MiHoYo còn có quyền chọn ra những tác phẩm tốt mà người tạo ra chỉ nhận lại những phần quà không đáng là bao.

 

Đây có lẽ một điều không may mắn trước thềm sự kiện của tựa game nổi tiếng đúng không nào? Hôm nay đúng ngày ra mắt sự kiện là 28/09 không biết là MiYoHo có lắng nghe người dùng và thay đổi sự kiện không nè? 

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG
 

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng