THỊ PHẦN AMD ĐẠT MỨC CAO NHẤT KỂ TỪ NGÀY RA MẮT ATHLON 64 NĂM 2006

THỊ PHẦN AMD ĐẠT MỨC CAO NHẤT KỂ TỪ NGÀY RA MẮT ATHLON 64 NĂM 2006

 Content - Diễm Trang  09/11/2021

Thị phần x86 đạt đến mức cao thứ nhì mọi thời đại chỉ sau kỷ lục ngày ra mắt Athlon 64 vào năm 2006. Liệu AMD có thể duy trì đà phát triển này cho đến năm 2022?

 

Có thể nói năm 2021 là những tháng ngày khó khăn với tất cả các game thủ bởi vấn đề thiếu hụt chip lẫn GPU chưa từng vì chịu ảnh hưởng của dịch bệnh tác động đến các chuỗi cung ứng hàng hóa, sản xuất chất bán dẫn. Thì năm 2021 vẫn là một năm tuyệt vời đối với nhà AMD. Theo kết quả tài chính quý 3 được công bố gần đây, công ty đã tăng thị phần CPU lên 2,1% so với quý trước, đạt tổng thị phần là 24,6%.

 

Đây là tỷ lệ phần trăm thị phần x86 tổng thể cao thứ hai của AMD từ trước đến nay, chỉ bị đánh bại bởi thị phần x86 là 25,3% vào năm 2006.

 

 

Sự thành công của bộ vi xử lý Ryzen 5000-series đã là một tia sáng góp phần vào thành công chói lọi cho đội Đỏ.  Cũng giống như bất kỳ ai, AMD cũng phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt linh kiện bán dẫn và nguồn cung không đủ so với nhu cầu vào đầu năm 2021.  Nhưng hiện tại nguồn cung đã ổn định, họ đang tiếp tục tìm đường tiến sâu hơn vào thị phần PC gaming với số lượng người sử dụng CPU AMD ngày càng tăng.

 

AMD cũng chiếm thêm 1,8% thị trường máy tính xách tay trong năm ngoái (không bao gồm IoT), với tổng thị phần là 22%, đạt  mức cao nhất mọi thời đại. Mức tăng này đã giúp công ty đạt mức cao nhất với doanh thu 16,2% trong 3Q21, tăng 1,3% so với quý trước và tăng 3,9% so với cùng thời điểm năm ngoái.

 

Các con số quan trọng khác bao gồm tổng doanh thu 4,3 tỷ đô la, tăng mạnh 54% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ phần lớn vào lợi nhuận từ mảng kinh doanh console và doanh nghiệp cùng với doanh số bán GPU Radeon bùng nổ.

 

Tất nhiên, bây giờ Intel đang chuẩn bị ra mắt bộ vi xử lý mới Gen 12th của mình, sẽ rất thú vị để xem liệu AMD có thể duy trì đà phát triển của mình hay không. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể tin rằng điều này sẽ tiếp tục duy trì trong thời gian tới bởi mảng doanh nghiệp và console hiện tại của AMD đang thực sự không có sự cạnh tranh và nhu cầu thị trường cũng đang phát triển mạnh mẽ.

 

Lần cuối cùng AMD có được vị trí vững chắc là vào quý 4 năm 2006 khi hãng này dẫn đầu thị trường với CPU Athlon 64, cho đến khi Intel tung ra dòng Core 2 Duo. Với CPU thế hệ 12 mới được báo cáo là mang lại hiệu suất mạnh mẽ, điều này có khiến cho lịch sử lặp lại?  AMD có kế hoạch tung ra các CPU Zen 3+ được trang bị V-cache vào đầu năm 2022, với các kiến ​​trúc Zen 4 và RDNA 3 sẽ ra mắt sau đó vào năm 2022.

 

Sự cạnh tranh mạnh mẽ giữa AMD, Intel và Nvidia có lợi cho toàn thị trường. Chúng ta hãy cùng hy vọng rằng các game thủ có thể sẽ mua được GPU với mức giá phải chăng hơn vào năm 2022. Thôi thì cạnh tranh thì để mấy ông lớn lo còn chúng ta ngồi chờ giảm giá vậy.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG
 

Viết bình luận của bạn:
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được đổi mới trong 10 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL giá đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 Ngoài đảm bảo chất lượng giá cả tốt laptop nâng cao và đột phá chưa từng có so với các đơn vị khác. Cụ thể - Hỗ trợ cài đặt và vệ sinh máy trong 2 năm thay keo tản nhiệt chất lượng cao cho sản phẩm trong vòng 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình theo chuẩn màu sắc sản phẩm được trải nghiệm và sử dụng tốt nhất
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hỗ trợ hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online thông qua cộng đồng laptopnew 24/7
 • 6 Chương trình hỗ trợ tài chính cho học sinh sinh viên và mỗi khách hàng Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Và được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Giao hàng tận nơi trên toàn quốc miễn phí ship COD
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA Dùng thử miễn phí trong 15 đến 30 ngày
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
MSIVIETNAM - Laptopnew | Đại lý ủy quyền chính thức của MSI Việt Nam
popup

Số lượng:

Tổng tiền: