THỊ PHẦN CPU TOÀN CẦU CỦA INTEL ĐANG TĂNG THÌ AMD BẮT ĐẦU ĐI XUỐNG

Sự cạnh tranh khốc liệt giữa AMD và Intel chưa bao giờ dừng lại và thị phần CPU toàn cầu từ Intel đang dần tăng lên đồng nghĩa với việc thị phần AMD đang suy giảm so với trước đây.

Sự cạnh tranh khốc liệt giữa AMD và Intel chưa bao giờ dừng lại và thị phần CPU toàn cầu từ Intel đang dần tăng lên đồng nghĩa với việc thị phần AMD đang suy giảm so với trước đây.

 

Kể từ khi ra mắt CPU Ryzen thì thị phần toàn cầu của AMD đã được định hình lại theo chiều hướng tích cực hơn. Và các sản phẩm từ nhà AMD đã nhanh chóng thâm nhập vào thị trường tiêu dùng. Tuy nhiên, theo báo cáo gần đây nhất, có vẻ như điều đó không còn nữa. Theo phân tích thị trường bán lẻ DIY Nhật Bản từ BCNR, doanh số bán ra của CPU Intel bắt đầu tăng vào giữa năm 2021 và công ty này đang cố gắng giành lấy thị phần từ AMD. Sau gần hai năm thống trị tại thị trường Nhật Bản, AMD hiện tại đang đứng sau Intel về doanh số và đội xanh đang thiết lập lại thị phần của mình.

 

 

 

 

 

 

 

Thêm một nguồn thông tin khác là phần mềm benchmark PC PassMark cũng có số liệu tích cực về thị phần của Intel so với AMD. Khi người dùng gửi dữ liệu phần cứng của họ, nhà phát triển phần mềm PassMark đã cập nhật biểu đồ thống kê thị phần CPU, chủ yếu hiển thị phân khúc máy tính để bàn. Thì dữ liệu này cũng đưa đến kết luận tương tự như BCRN rằng Intel đang một lần nữa giành được thị phần trên thị trường CPU đồng nghĩa với việc thị phần AMD đang suy giảm.  Điều này đến do nhiều nguyên nhân, có thể là các chiến dịch marketing và nguồn cung ứng của Intel đang hiệu quả. Intel hiện chiếm 60% thị phần, trong khi AMD là 40%.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng