“THUNG LŨNG SILICON CỦA TRUNG QUỐC” PHONG TỎA, CÓ THỂ ẢNH HƯỞNG ĐẾN NGUỒN CUNG ỨNG LINH KIỆN

Trung Quốc áp lệnh lockdown khi phát hiện 60 ca nhiễm Covid 19 ở thành phố Thâm Quyến, có thể sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung ứng linh kiện toàn cầu vì đây là “Thung lũng Silicon của Trung Quốc”.

Trung Quốc áp lệnh lockdown khi phát hiện 60 ca nhiễm Covid 19 ở thành phố Thâm Quyến, có thể sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung ứng linh kiện toàn cầu vì đây là “Thung lũng Silicon của Trung Quốc”.

 

Phía chính phủ Trung Quốc đã có hành động vô cùng quyết đoán để ngăn chặn sự bùng phát của Covid-19 ở Thâm Quyến. Đây là thành phố có 17,5 triệu dân giáp với Hồng Kong và nó đang bị áp lệnh phong tỏa, đồng nghĩa với việc đối với những công việc có thể WFH thì WFH nếu không thì sẽ “tạm ngừng sản xuất” đối với tất cả các doanh nghiệp. Thâm Quyến là nơi tập trung của nhiều ông lớn trong ngành công nghiệp chất bán dẫn và những tác động đối với thành phố này có thể sẽ gây ra một cú sốc lớn đối với chuỗi cung ứng của ngành công nghệ thông tin.

 

Theo thông báo chính thức từ Cục Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh Thâm Quyến rằng các tổ chức thiết yếu cung cấp nguồn cung cấp y tế, thực phẩm và nhiên liệu có thể tiếp tục hoạt động, nhưng tất cả các doanh nghiệp và dịch vụ không thiết yếu phải đóng cửa trong thời gian phong tỏa. Việc phong tỏa dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 20/3 nhưng không chắc rằng liệu thời gian này có bị kéo dài hơn nữa hay không.

 

 

Hãng thông tấn AP cho thêm thông tin về việc phong tỏa cũng như quyết định dẫn đến thời kỳ phong tỏa này là do có 60 trường hợp mới của Covid đã được ghi nhận ở Thâm Quyến vào chủ nhật vừa qua và con số này đủ để thúc đẩy chính phủ thực hiện lệnh phong tỏa. Chỉ 60 trường hợp nghe có vẻ là một con số khá nhỏ, nhưng đây là một loại virus có khả năng lây lan theo cấp số nhân nhanh chóng và cần phải thận trọng mà thực tế thì chưa chắc chỉ có 60 ca nhiễm. Trung Quốc sẽ ngay lập tức bắt đầu thu gom mẫu test cho 17,5 triệu người ở Thâm Quyến và họ phải trải qua 3 vòng để phục vụ công tác phòng chống dịch.


Đây không phải là lần đóng cửa đầu tiên của khu vực này và có vẻ như đây sẽ không phải là lần đóng cửa cuối cùng do đại dịch gây ra đối với một trung tâm công nghệ quan trọng ở Trung Quốc, đặc biệt là khi số ca lây nhiễm có vẻ tương đối thấp. Hi vọng rằng mọi thứ rồi sẽ tốt đẹp hơn để nguồn cung ứng ổn định.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG
 

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng