TIỀN ĐIỆN TỬ ETHEREUM VẪN SẼ ĐƯỢC KHAI THÁC BẰNG GPU CHO ĐẾN CUỐI NĂM

Dự định chuyển đổi Ethereum từ mô hình proof-of-work (PoW) sang proof-of-stake (PoS) sẽ bị trì hoãn thêm vài tháng nữa và nông dân vẫn sẽ tiếp tục đào coin bằng card đồ họa cho đến cuối năm.

Dự định chuyển đổi Ethereum từ mô hình proof-of-work (PoW) sang proof-of-stake (PoS) sẽ bị trì hoãn thêm vài tháng nữa và nông dân vẫn sẽ tiếp tục đào coin bằng card đồ họa cho đến cuối năm.

 

Việc Ethereum chuyển sang mô hình proof-of-stake 100% đã bị trì hoãn, khiến các hoạt động khai thác tiền điện tử sẽ được kéo dài thêm thời gian cho đến khi chuyển đổi. Và nông dân vẫn sẽ có thể tiếp tục đào coin bằng GPU tiếp tục. Gần đây, nhà phát triển cốt lõi của Ethereum - Tim Beiko đã xác nhận trên Twitter rằng Ethereum Merge được nhiều người mong đợi sẽ bị trì hoãn từ tháng 6 đến "vài tháng sau"  nữa.

 

 

Ethereum Merge là tên gọi thú vị mà công ty sử dụng cho quá trình chuyển đổi Ethereum từ mô hình proof-of-work (PoW) sang proof-of-stake (PoS). Lý do là PoW hiện liên quan đến việc tiêu tốn năng lượng cao, lượng điện năng cung cấp cho các hoạt động khai thác tiền điện tử thật sự khổng lồ vì chạy cả đêm lẫn ngày, ngoài ra điều này còn khiến cho nguồn GPU dự trữ trở nên cạn kiệt trong suốt những năm vừa qua. Hai loại tiền điện tử lớn nhất, bitcoin và ethereum, cả hai hiện đều hoạt động trên mô hình PoW để quản lý các giao dịch trên các blockchain tương ứng của chúng.

 

Điểm thu hút lớn đối với PoS là ethereum tuyên bố sẽ thân thiện với môi trường hơn 99% so với PoW và dễ mở rộng hơn, điều này về lý thuyết sẽ loại bỏ nhu cầu về việc thu gom card đồ họa gây ra tình trạng bão giá, khan hiếm vì nhu cầu khai thác tiền điện tử quá lớn, đặc biệt là ở các vùng nông thôn của Hoa Kỳ.

 

Hợp nhất có phải là một điều tốt cho ethereum hay không, chỉ có thời gian mới trả lời được tuy nhiên, chuyển đổi mô hình trên quy mô lớn hơn thực sự nhanh hơn và an toàn hơn so với phương pháp khai thác truyền thống, vốn đã lỗi thời và sẽ tốt hơn cho môi trường. Đồng thời, cũng trả lại thị trường card đồ họa yên bình cho game thủ.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng