TIM SWEENEY CHO BIẾT EPIC SẼ KHÔNG ĐƯA FORTNITE TRÊN STEAM DECK

Sweeney cho biết rằng tiến hành và nỗ lực cải thiện khả năng tương thích Easy Anti-Cheat với Steam Deck, nhưng sẽ không bao gồm tựa game Fortnite.

Sweeney cho biết rằng tiến hành và nỗ lực cải thiện khả năng tương thích Easy Anti-Cheat với Steam Deck, nhưng sẽ không bao gồm tựa game Fortnite.

 

Giám đốc điều hành của Epic Games - Tim Sweeney, đã mô tả Steam Deck vào năm 2021 là một “bước tiến tuyệt vời của Valve”. Ông đã ca ngợi “Steam Deck là một nền tảng mở tuyệt vời, nơi mà người dùng có thể tự do cài đặt các loại phần mềm mà họ mong muốn”. Nhưng gần đây, Tim Sweeney đưa mang đến cho fan Fortnite một tin xấu - những người hy vọng sẽ được chơi tựa game này trên Steam Deck, rằng Epic không có kế hoạch cập nhật nó lên hệ máy chơi game cầm tay mới nhất của Valve.

 

Mặc dù, Fortnite không có trên Steam, nhưng nó vẫn có thể chạy được trên Steam Deck bởi vì đây là thiết bị hoạt động trên nền tảng mở và bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Hay nói cách khác thì đây là một phiên bản PC Linux thu nhỏ. Điều đó khiến người dùng Twitter Storm178 hỏi Sweeney liệu có kế hoạch cập nhật Fortnite và triển khai Easy Anti-Cheat và BattlEye để chúng chạy trong Proton, phần mềm tương thích cho phép các tựa game trên Windows chạy trên SteamOS.

 

 

 

 

Và rất tiếc với “Fortnite thì không”, tuy nhiên họ đang nỗ lực để tối đa hóa khả năng tương thích Easy Anti-Cheat với Steam. Khi được hỏi lý do thì Sweeney trả lời rằng ông không tin rằng Epic có thể chống gian lận tốt được trên một quy mô lớn của cấu hình Kernel, bao gồm cả các cấu hình tùy chỉnh.


Sweeney chia sẻ rằng Easy Anti-Cheat (thuộc sở hữu của Epic) là một giải pháp đáng tin cậy cho các tựa game khác trên Steam Deck, nhưng đối với Fortnite thì không. Thật đáng ngạc nhiên, mặc dù không hoàn toàn vô lý vì Linux là mã nguồn mở và do đó mọi người có thể tùy chỉnh và chỉnh sửa những thứ mà hệ điều hành như Windows không làm được. Tuy nhiên Sweeney bày tỏ rằng kích thước của Fortnite khiến nó dễ bị tấn công hơn các tựa game khác.

 

 

Cuộc tranh luận, bàn tán trên Twitter vẫn còn đó, vẫn còn nhiều người hâm mộ Fortnite cho rằng Sweeney khiến cho mọi người thất vọng vào Easy Anti-Cheat và mong rằng ông sẽ cân nhắc lại vấn đề này. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể xem xét đến các ý kiến cho rằng Epic sẽ không bao giờ hành động mà điều này lại mang đến lợi ích cho Steam hoặc Steam Deck.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng