TOÀN BỘ NHỮNG CÁI KẾT HOÀNH TRÁNG CỦA GAME TỰA GAME BOM TẤN ELDEN RING MÀ GAME THỦ PHẢI CHỌN

Dù bạn chọn đi theo con đường nào, muốn kết thúc tốt đẹp hay đi theo lựa chọn xấu xa thì đây là toàn bộ mọi kết thúc trong Elden Ring.

Dù bạn chọn đi theo con đường nào, muốn kết thúc tốt đẹp hay đi theo lựa chọn xấu xa thì đây là toàn bộ mọi kết thúc trong Elden Ring.

 

Elden Ring là một thế giới đầy sắc màu mà hầu như không cần ai tán dương đơn thuần, dù chỉ mới ra mắt trong thời gian ngắn. Với một vương quốc dày đặc truyền thuyết, điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều con đường để người chơi lựa chọn cho mình một cái kết. Và đây là những cái kết hoành tráng cho các anh em!

 

Miyazaki và FromSoftware không xa lạ với tựa game có nhiều kết thúc. Nhưng Elden Ring có nhiều kết thúc hơn bất kỳ tựa game From Software nào từ trước đến nay. Trong bài viết này, có 6 kết thúc đã phổ biến và rất có thể còn nhiều cái kết hơn nữa khi cộng đồng game thủ tiếp tục khám phá, đào sâu hơn vào các sắc thái của trò chơi. Ngay bây giờ, hãy so sánh 6 kết thúc này và đánh giá kết thúc nào là kết thúc tốt nhất cho toàn bộ câu chuyện của tựa game này nhé!

 

6. The Age Of Fracture

Age Of Fracture là phần kết tiêu chuẩn nhất trong toàn bộ cốt truyện Elden Ring. Nếu bạn chạy thẳng đến cuối game mà không có nhiệm vụ phụ hoặc khám phá bổ sung để tìm các vật phẩm cần thiết để mở khóa các kết thúc ẩn, lựa chọn duy nhất của bạn là sau khi đánh bại Quái vật Elden và hàn gắn Chiếc nhẫn Elden. Một khi chiếc nhẫn được sửa chữa, bạn trở thành Chúa tể Elden và cai trị Lands Between.

Đây không phải là một kết thúc tồi, chỉ là tiêu chuẩn nhất, và đó là lý do tại sao nó đứng cuối bảng xếp hạng. Đó là kết thúc an toàn nhất. Kết game này cũng sẽ kết thúc nhanh chóng, trong khi các kết thúc khác sẽ được hiển thị nhiều thông tin hơn và để lại cho game thủ nhiều cảm xúc đọng lại hơn.

 

 

5. The Age Of The Duskborn

Cái kết của Age Of The Duskborn đến từ việc hoàn thành nhiệm vụ phụ của Fia và đánh bại trùm Lichdragon (tùy chọn). Trong phần kết này, nhân vật của bạn khôi phục lại Death Rune cho Elden Ring, và mọi sinh vật trong vùng đất Lands Between sẽ trải nghiệm được thế nào là cái chết lần đầu tiên sau một khoảng thời gian dài nữ hoàng Marika loại bỏ Death Rune.

 


Theo một cách nào đó, đây giống như một trong những kết thúc tự nhiên hơn cho câu chuyện Chiếc nhẫn Elden. Nhân vật của bạn trở thành Chúa tể Elden và khôi phục một thứ gì đó bị mất trong nhiều năm cho vùng đất này. Tuy nhiên, cái kết cảm thấy cay đắng hơn là ngọt ngào, bởi vì việc cho phép tất cả mọi người đều có thể chết là một chiến thắng có hậu. Và ngoài việc khôi phục cái chết, dường như không có sự thay đổi có ý nghĩa nào khác diễn ra.

4. The Blessing Of Despair

Cái kết của Blessing Of Despair đến từ việc hoàn thành nhiệm vụ phụ Dung Eater. Thật điên rồ khi một nhân vật tên là Dung Eater đưa cho bạn một chữ rune cuối cùng có thể thay đổi số phận của mọi người trong The Lands Between. Rune mà Dung Eater đưa cho bạn trước khi chết mang theo một lời nguyền khủng khiếp đối với Lands Between khiến bầu trời có những màu sắc xấu xí trông giống như nhọt trên da của Dung Eater và không khí bao phủ bằng một màn sương mù khó chịu. Chi tiết chính xác của lời nguyền này rất mơ hồ, nhưng nó được gọi là "Phước lành của sự tuyệt vọng". Nghe có vẻ giống như một kiểu tư tưởng "Niềm vui và đau khổ là hai mặt của cùng một đồng tiền" của Hellraiser-esque. 

 

 

3. The Age Of Order

Cái kết The Age Of Order đạt được từ việc hoàn thành nhiệm vụ phụ của Goldmask và Corhyn. Có thể nói, đây có vẻ là kết game tốt nhất và đáng được xếp vào hàng kết game tiêu chuẩn. Tương tự như kết game The Age Of Fracture, bạn vẫn sẽ trở thành chúa tể Elden nhưng trong kết này bạn sẽ sử dụng Mending Rune Of The Golden Order để hàn gắn chiếc nhẫn Elden ring.

 

 

Điều này chính xác làm gì là một chút mơ hồ. Người chơi tìm thấy rune trên Goldmask sau khi anh ta qua đời, và mục đích của rune này là sửa chữa các lỗ hổng mà Goldmask nhận thấy trong Golden Order mà anh ta gọi là “tính hay thay đổi của các vị thần” (the fickleness of the gods) .Vì vậy, nhiều người đã đưa ra giả thuyết về sự khác biệt chính xác giữa phần kết này và The Age Of Fracture, nhưng điều chính chắc chắn là Lands Between được chiếu sáng bằng ánh sáng vàng và một cái gì đó đã bị lung lay giữa các vị thần – những người đã mang tới sự hỗn loạn tới vùng đất này ngay từ ban đầu.

 

2. The Age Of The Stars

Kết thúc của Age Of The Stars đến từ việc hoàn thành nhiệm vụ phụ phức tạp nhưng rất thú vị Snow Witch Ranni. Kết thúc này hấp dẫn cũng như không kém phần nghiệt ngã, và nó đã tạo ra rất nhiều suy đoán về việc liệu đây nên được coi là một kết thúc tiêu cực hay tích cực. Thay vì nhân vật của bạn trở thành người thống trị Lands Between trong phần kết này, thì Ranni sẽ thay bạn làm điều đó, còn bạn sẽ là cánh tay phải của cô ấy. Cô ấy nói trong The Age Of Stars, cô ấy muốn tạo ra "Tầm nhìn, cảm xúc, niềm tin và chạm vào tất cả những điều không thể".

 

 

Mặc dù bề ngoài có vẻ giống như một sự chuyển đổi sang sự tồn tại cô đơn đến kinh khủng, nhưng đó cũng là một sự thay đổi, tách khỏi đức tin khủng khiếp và tôn giáo của Greater Will. Đó là một bước tiến thực sự so với những gì đã gây ra các vấn đề dẫn đến các sự kiện của Elden Ring ngay từ đầu.

1. The Lord Of The Frenzied Flame

Bên cạnh cái kết Blessing Of Despair, đây có thể là cái kết đen tối nhất được biết đến với Elden Ring. Nó đứng đầu bảng xếp hạng vì tính độc đáo, hình ảnh kết thúc tuyệt đẹp và vì nó cảm thấy phù hợp với một tựa game của FromSoftware kết thúc trong hỗn loạn như thế này. Để đạt được kết thúc này, bạn phải kế thừa Frenzied Flame từ một sinh vật được gọi là “Three Fingers”.

 

 

Khi bạn đã đánh bại Quái vật Elden, bạn trở thành Chúa tể của Frenzied Flame và nhấn chìm Erdtree và Lands Between vào lửa. Đây thực chất là phần kết của "trận lụt của Noah". Three Fingers coi mọi thứ mà Greater Will đã tạo ra như một sự ghê tởm nhiễm độc và tìm cách thiêu rụi tất cả xuống đất.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG
 

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng