TOÀN BỘ VGA RX 6000 CỦA AMD CỘNG LẠI CHƯA BẰNG SỐ LƯỢNG BÁN RA CỦA RTX 3090 CỦA NVIDIA

Anh rất tốt nhưng em rất tiếc hoàn toàn đúng trong tình huống éo le này. Bởi sự ưa chuộng RTX 3090 của Nvidia từ game thủ Steam quá lớn so với RX 6000 nên AMD đành thua cuộc trong cuộc chạy đua này, dù RX 6000 cũng mạnh mẽ không kém.

Anh rất tốt nhưng em rất tiếc hoàn toàn đúng trong tình huống éo le này. Bởi sự ưa chuộng RTX 3090 của Nvidia từ game thủ Steam quá lớn so với RX 6000 nên AMD đành thua cuộc trong cuộc chạy đua này, dù RX 6000 cũng mạnh mẽ không kém.

 

Các GPU RX 6000 - series mới nhất đến từ nhà AMD thật sự cung cấp hiệu suất gần như tương đương với các sản phẩm RTX 30-series đến từ Nvidia, có thể nói là nằm đầu bảng phân cấp điểm chuẩn GPU và giữ top các card đồ họa tốt nhất. Tuy nhiên, dù tốt nhưng theo thống kế của Steam Hardware Survey thì chỉ riêng GeForce RTX 3090 của Nvidia đã bán chạy hơn tất cả các mẫu Radeon RX 6000-series cộng lại.

Hiện tại, Valve's Steam Survey không liệt kê bất kỳ sản phẩm nào thuộc dòng RX 6000 trong danh mục Video Cards, vì tổng tỷ lệ để GPU từ thương hiệu bất kì nào xuất hiện trên “bảng vàng” đều phải trên 0,15%. Và người dùng Reddit @zyck_titan đã phát hiện ra, Valve có liệt kê RDNA 2 cards trong Steam Survey nếu bạn xem trang DX10/11/12 Systems.

 

 

Có thể nói, đối với người hâm mộ AMD thì những con số này là điều rất đáng buồn. Bởi tất cả những dòng sản phẩm được liệt kê từ RX 6700 XT, RX 6800, RX 6800 XT và RX 6900 XT dù tổng hợp lại cũng không thể hơn được RTX 3090 chỉ một mình. 


Các GPU mới hơn như RTX 3070 Ti và RTX 3080 Ti vẫn chưa xuất hiện và tất nhiên cũng không có RX 6600 XT sắp tới của AMD. Thường mất vài tháng để xuất hiện thống kê trên Steam Survey. Và không khó để dự đoán rằng thị phần của Nvidia vẫn sẽ tiếp tục tăng trừ khi AMD có thể cải thiện được lượng người dùng của mình.

 

Tuy nhiên, những thông tin chỉ là thông tin tham khảo vì phía Valve chưa từng công bố rõ ràng về cách thu thập các số liệu trên từ đâu và họ cũng không thể lấy được những thông tin khác từ phía các người cày bitcoin. Nhưng thực tại, cũng có thể cho chúng ta thấy được rằng Nvidia đang có lợi thế hơn AMD về mặt thị phần và cũng đang giữ vai trò rất tốt trong việc đưa ra các dòng sản phẩm GPU dành cho game thủ.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG
 

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng