TƯỞNG THIẾU CHIP LÀ TỒI TỆ, NHƯNG KHÔNG GIỜ CÁI GÌ CŨNG THIẾU BAO GỒM LUÔN TỤ ĐIỆN,...

Tưởng thiếu chip thôi, bây giờ thiếu luôn cả tụ điện,... do các nhà máy sản xuất đều ngừng hoạt động, nên khuyên là nếu anh em có muốn mua đồ công nghệ thì có hàng mua luôn chứ chờ thì tới năm 2022 nhé.

Tưởng thiếu chip thôi, bây giờ thiếu luôn cả tụ điện,... do các nhà máy sản xuất đều ngừng hoạt động, nên khuyên là nếu anh em có muốn mua đồ công nghệ thì có hàng mua luôn chứ chờ thì tới năm 2022 nhé.

 

Có thể nói, yếu tố tác động mạnh mẽ đến hoạt động sản xuất chính là đại dịch Covid-19, khiến cho mọi thứ đều ngưng hoạt động, tổn thất kinh tế trầm trọng. Và việc tình trạng thiếu chip tưởng chừng như rất tồi tệ thì tình hình thiếu các thành phần thụ động khác cũng bị ảnh hưởng như tụ điện, điện trở, cuộn cảm,... sẽ khiến người ta đau lòng hơn nữa. Với sự cố dừng hoạt động ở Malaysia và Indonesia, nơi sản xuất hầu hết các tụ điện nhôm nổi tiếng của Nhật Bản, 3 nhà máy Chemi-Con, Nichicon và Rubycon cũng đã phải ngừng hoạt động suốt tháng 7 và tháng 8 vừa qua. Có thể nói sản lượng sản xuất của 3 công ty này chiếm khoảng 50% thị trường tụ điện và theo dự kiến thì hiện tại ở Malaysia sẽ xảy ra tình trạng giảm số lượng các lô hàng tụ điện từ 30-60% so với ban đầu.

 

 

 

Đồng thời, ngay thời điểm mà nhu cầu tăng nhưng nguồn cung lại thiếu, đặc biệt là nhu cầu mua máy tính, sản phẩm công nghệ tăng cũng kéo theo nhu cầu nhập các linh kiện thụ động cũng tăng lên. Nguồn hàng hóa cũng được các nhà sản xuất Đài Loan, Trung Quốc cân một phần, tuy nhiên nếu trước đây chỉ với 4-6 tuần bạn sẽ nhận được hàng thì bây giờ, nếu may mắn thì từ 3-6 tháng bạn sẽ nhận được. Phía DigiTimes đang báo cáo rằng một số nhà sản xuất linh kiện của Đài Loan đã tăng trưởng doanh thu lên đến 20% trở lên trong suốt nửa đầu năm 2021, đây có thể nói là một con số đáng kinh ngạc.

 

Điều này đã dẫn đến việc một số nhà sản xuất tụ điện Đài Loan cân nhắc đến việc mua lại các nhà cung cấp của họ để sở hữu luôn quy trình sản xuất ổn định và an toàn hơn. Tránh được tình trạng thiếu hụt, hay lo lắng các đối thủ cạnh tranh mua hết hàng từ các nhà cung cấp đó. Tình trạng thiếu hụt này dự kiến sẽ khó cải thiện vào cuối năm 2021, tuy nhiên nếu phía Malaysia và Indonesia có thể tái sản xuất thì may ra đến năm 2022 mọi thứ sẽ ổn định hơn. Còn bây giờ thì tình hình thế nào thì ai cũng biết rồi đấy.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG
 

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng