VƯỢT MẶT APPLE, MICROSOFT TRỞ THÀNH CÔNG TY ĐẠI CHÚNG CÓ GIÁ TRỊ NHẤT THẾ GIỚI

Vì tình trạng thiếu chip toàn cầu mà Apple vừa mất 6 tỷ đô la mà còn bị Microsoft soán ngôi công ty có giá trị đại chúng có giá trị nhất thế giới.

 

Trong tháng 10 vừa qua, Microsoft đã vượt qua vốn hóa thị trường của Apple để trở thành công ty đại chúng có giá trị nhất thế giới. Và phía Apple cũng đã tiết lộ rằng họ đã mất 6 tỷ đô la cho vì tình trạng thiếu linh kiện của chuỗi cung ứng. Còn Microsoft chia sẻ rằng những kết quả kinh doanh tích cực mà họ có được là nhờ Office, Windows và các sản phẩm đám mây. 

 

Theo CNBC, vốn hóa thị trường của Microsoft là gần 2,49 nghìn tỷ đô la trong khi của Apple là khoảng 2,46 nghìn tỷ đô la và đây không phải là lần đầu tiên Microsoft vượt mặt Apple.  Nhà sản xuất Windows đã vượt qua vốn hóa thị trường của Apple vào năm 2018 lần đầu tiên kể từ năm 2010 và một lần nữa vào tháng 7 năm 2020. (Alphabet cũng đã soán ngôi vương từ Apple, vượt qua vốn hóa thị trường của Apple vào năm 2016).

 

Nhưng Apple đã dẫn đầu thị trường trong một thời gian, là công ty Mỹ đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD vào năm 2018 và chỉ hai năm sau, trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ USD. (Dù sao thì iPhone vẫn là một sản phẩm thành công rực rỡ.) Vì vậy, không nằm ngoài khả năng Apple sẽ sớm lấy lại danh hiệu công ty giá trị nhất thế giới.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG
 

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng