WINDOWS 10 SẼ CHUYỂN SANG MÔ HÌNH CẬP NHẬT HÀNG NĂM GIỐNG NHƯ WINDOWS 11

Một thay đổi giúp cải thiện tính hoạt động ổn định của hệ điều hành. Microsoft chính thức thông báo rằng Windows 10 sẽ chuyển sang mô hình cập nhật hàng năm giống như Windows 11.

 

Trong một bài đăng trên blog gần đây nhất, Microsoft đã thông báo rằng bản cập nhật Windows 10 (11/2021) đã có sẵn và đó cũng là sự khởi đầu cho mô hình cập nhật hàng năm cho hệ điều hành 6 năm tuổi này.

 

Cũng giống như Windows 11, Windows 10 hiện sẽ hoạt động trên mô hình cập nhật hàng năm cho các bản cập nhật tính năng của nó thay vì trước đó là nửa năm. Bản cập nhật tính năng quan trọng dự kiến sẽ được phát hành vào nửa cuối năm 2022 thay vì được phát hành vào quý 2 hàng năm thông thường.

 

 

Microsoft lưu ý rằng họ sẽ tiếp tục hỗ trợ ít nhất một phiên bản (cập nhật tính năng) của Windows 10 cho đến ngày 14 tháng 10 năm 2025, cũng là ngày cuối cùng hệ điều hành này hoạt động. Đối với bản cập nhật vào tháng 11/2021, Windows 10 Home và Pro sẽ nhận được 18 tháng hỗ trợ, trong khi các phiên bản Windows 10 Enterprise và Education sẽ nhận được 30 tháng hỗ trợ.

 

Đây là một tin tốt cho các tập đoàn và doanh nghiệp lớn, những người cần thử nghiệm các bản cập nhật mới của Windows trước khi văn phòng IT chính thức gửi nó cho tất cả nhân viên. Việc chuyển sang mô hình cập nhật hàng năm sẽ giúp cho việc phòng IT sẽ bớt được công việc kiểm tra bản cập nhật mới trước khi đưa vào sử dụng.

 

Sự thay đổi này cũng mang lại nhiều thời gian hơn cho Microsoft và Windows Insiders thử nghiệm các bản cập nhật tính năng mới, để hy vọng giảm số lượng lỗi và trục trặc nghiêm trọng xảy ra ngay khi phát hành, vốn là một vấn đề phổ biến với các bản cập nhật Windows 10 trước đây.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG
 

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng