WINDOWS 11 ĐÃ CÓ BẢN CẬP NHẬT ĐẦU TIÊN, NHƯNG MÀ SỰ CỐ GIẢM HIỆU NĂNG TRÊN CPU RYZEN VẪN CHƯA ĐƯỢC KHẮC PHỤC

Windows 11 gây lỗi bóp hiệu năng trên CPU Ryzen AMD, dù đã có bản cập nhật đầu tiên nhưng vẫn chưa khắc phục lỗi này. Và dự kiến lỗi này sẽ được bổ sung và khắc phục vào cuối tháng 10.

Windows 11 gây lỗi bóp hiệu năng trên CPU Ryzen AMD, dù đã có bản cập nhật đầu tiên nhưng vẫn chưa khắc phục lỗi này. Và dự kiến lỗi này sẽ được bổ sung và khắc phục vào cuối tháng 10.
 

 

Bản cập nhật đầu tiên của Windows 11 kể từ ngày ra mắt 5/10 của Microsoft tuy nhiên thiếu sót nhất trong bản cập nhật Windows 11 này là không có bản sửa lỗi sự cố bộ nhớ cache L3 trên CPU AMD. Nhưng phía AMD tin rằng sẽ sớm có bản sửa lỗi khắc phục sự cố này.

 

Bản cập nhật này, được gọi là KB5006674, cung cấp các bản sửa lỗi bảo mật và khắc phục lỗi cho những thiết bị mạng Intel Killer và SmartByte bị lỗi, những điều này có thể gây lag khi chơi game. Ngoài ra, còn có bản cập nhật Servicing Stack cho Windows Update.

 

 

Người dùng Windows 10 cũng sẽ nhận được bản cập nhật tương tự, thông qua bản cập nhật KB5006670 và nhận thêm thông báo rằng Windows 10 phiên bản 2004 (20H1 hoặc bản cập nhật tháng 5/ 2020) sẽ kết thúc hỗ trợ dịch vụ vào ngày 14/12/2021 và người dùng nên cập nhật ngay bản cập nhật mới này.

 

Các vấn đề khác cần khắc phục quan trọng hơn trên Windows 11 vẫn chưa được sửa, như lỗi không khởi động được Virtualbox VMs, lỗi lớn nhất chính là độ trễ bộ nhớ đệm (cache latency) và sắp xếp nhân (core scheduling) của chip Ryzen, làm cho CPU bị giảm hiệu năng lên đến 15% khi chạy trên hệ điều hành Windows 11. Tuy nhiên, AMD cũng xác nhận rằng sẽ có driver mới trong tháng này khắc phục vấn đề core scheduling và bản sửa lỗi sử dụng bộ nhớ cache sẽ được cập nhật qua Windows Update, cũng vào cuối tháng này.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG 

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng