WINDOWS 11 SẼ CHẠY ĐƯỢC CÁC ỨNG DỤNG ANDROID, CẢI TIẾN THANH TÁC VỤ SAU TẾT

Bản cập nhật lớn đầu tiên của Windows 11 sẽ bao gồm cải tiến trên thanh taskbar, chạy thử nghiệm ứng dụng Android và thay đổi giao diện ứng dụng Notepad, Media Player cho phù hợp hơn.

Bản cập nhật lớn đầu tiên của Windows 11 sẽ bao gồm cải tiến trên thanh taskbar, chạy thử nghiệm ứng dụng Android và thay đổi giao diện ứng dụng Notepad, Media Player cho phù hợp hơn.

 

Microsoft đang có kế hoạch tung ra bản xem trước công khai của ứng dụng Android dành cho Windows 11 vào tháng tới, cùng với một số cải tiến trên thanh tác vụ và các ứng dụng Notepad và Media Player được thiết kế lại giao diện. Giám đốc Windows là Panos Panay đã ghi rõ những thay đổi trong Windows 11 sắp tới và đây được xem là một phần của bản cập nhật lớn đầu tiên của Windows 11.

 

Các cải tiến của thanh taskbar bao gồm tính năng tắt tiếng và bật tiếng cũng như khả năng hiển thị đồng hồ trên màn hình phụ. Cả 2 tính năng này đều bị mất khi Windows 11 khi ra mắt lần đầu tiên do đó Microsoft vẫn đang tiếp tục cải thiện và bổ sung dần dần các tính năng còn thiếu cho thanh taskbar. Bản cập nhật Windows 11 vào tháng tới sẽ bao gồm widget thời tiết trên thanh taskbar - tính năng mà Microsoft thử nghiệm vào tháng trước.

 

 

Các ứng dụng Notepad và Media Player được thiết kế lại bao gồm các chế độ tối và chỉnh sửa thiết kế phù hợp hơn với Windows 11. Điểm nhấn chính trong lần cập nhật này chính là đưa ứng dụng Android lên Windows 11. Panay cho biết rằng đây là bản public preview, đồng nghĩa là tính năng này vẫn sẽ ở giai đoạn thử nghiệm dù được phổ biến rộng rãi vào tháng tới. Microsoft bắt đầu thử nghiệm chạy ứng dụng Android cho người dùng Windows 11 vào lần đầu tiên vào tháng 10. Tuy nhiên, tính năng này chỉ cho phép bạn cài đặt một số lượng ứng dụng nhất định từ cửa hàng Amazon. Có nhiều cách để Cửa hàng Google Play chạy trên Windows 11, nhưng Microsoft không chính thức hỗ trợ điều này.

 

Microsoft cho biết họ đã chứng kiến sự gia tăng gấp 6 lần số người sử dụng các ứng dụng như Cisco WebEx, Slack, Microsoft Teams và Zoom. Bản cập nhật Windows 11 của tháng tới cũng sẽ giúp bạn chia sẻ màn hình trong Microsoft Teams và các ứng dụng call video khác dễ dàng hơn. Một tab mới sẽ hiển thị khi bạn đưa chuột vào ứng dụng Teams trên thanh taskbar, và nó cho phép bạn nhanh chóng chia sẻ màn hình trong cuộc gọi.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng