XUẤT HIỆN “SPEEDRUN” ELDEN RING GIẢM KỶ LỤC PHÁ ĐẢO GAME XUỐNG CHỈ CÒN 19 PHÚT

Tưởng đâu phá đảo game trong 30 phút là kỷ lục cao nhất rồi, nhưng không phải, kỷ lục phá đảo Elden Ring hiện tại chỉ còn dưới 19 phút thôi các bác ạ!

Tưởng đâu phá đảo game trong 30 phút là kỷ lục cao nhất rồi, nhưng không phải, kỷ lục phá đảo Elden Ring hiện tại chỉ còn dưới 19 phút thôi các bác ạ!

 

Gần đây, Elden Ring đã nhận được một bản vá khổng lồ, kèm theo những thứ khác nhằm loại bỏ một số lỗi glitch mà các speedrunner thường tận dụng để “bắn tốc độ” đi qua vùng đất Lands Between. Trong phiên bản 1.03 sẽ bị xóa “zip glitch” quan trọng, vì vậy, các “speedrunner” tiếp tục sử dụng phiên bản 1.02 tận dụng lợi thế của nó để tạo thêm nhiều kỷ lục mới nữa.

 

Distortion2 là một “speedrunner” lâu năm của Souls (trong số các trò chơi khác) - anh ta đã kết thúc màn livestream trong 15 giờ bằng cách sử dụng “zip glitch” phá đảo Elden Ring. Lỗi “zip” là một lỗi phụ thuộc vào phần cứng của người chơi và một số thuật toán nền của game, mang lại kết quả là bạn có thể di chuyển khắp bản đồ và bỏ qua hoàn toàn phần khổng lồ của trong game.

 


 

 

Mục tiêu của “speedrun” này là dưới 20 phút, và may mắn là anh ta đã chinh phục tựa game với thời gian đáng chú ý là 18:57. Vài tuần trước thì Distortion2 cũng đã phá đảo Elden Ring với mốc thời gian là chưa tới 30 phút và lần này anh ta tiếp tục lần nữa phá kỷ lục của chính mình. Distortion2 cho biết rằng anh ta đang sử dụng phiên bản 1.02 để phá đảo game, đồng thời tiềm năng của lỗi glitch “zip” thì vẫn là vô tận. Nên về mặt lý thuyết là có vô số thiết lập và tận dụng nó để phá đảo game. Nê thời gian chinh phục tựa game dưới 15 phút vẫn chuyện hoàn toàn có thể xảy ra trong thời gian sắp tới. 

 

Trong số những “speedrunner” chạy trò chơi trên phiên bản 1.03 trở lên, kỷ lục thế giới hiện tại dường như được nắm giữ bởi một anh chàng không ai biết có nickname: l337Plummy với kỷ lục 40 phút, với những lỗ hỏng do FromSoftware giới thiệu, cũng đáng kinh ngạc không kém . Và việc ngày mai, rồi ngày kia cũng xuất hiện những kỷ lục phá đảo mới cũng là chuyện không có gì bất ngờ lắm nhỉ?

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Bài viết liên quan:

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng