KRAFTON YÊU CẦU GOOGLE, APPLE GỠ FREE FIRE XUỐNG VÌ ĐẠO NHÁI PUBG

KRAFTON YÊU CẦU GOOGLE, APPLE GỠ FREE FIRE XUỐNG VÌ ĐẠO NHÁI PUBG

 Content - Diễm Trang  17/01/2022

Studio Playerunknown's Battlegrounds muốn tựa game Free Fire bị gỡ xuống vì đạo nhái nhưng Apple và Google không hợp tác.

 

Studio Playerunknown's Battlegrounds Krafton đã đệ đơn kiện Apple, Google, YouTube và công ty Garena về 2 tựa game mobile là Free Fire (ban đầu được gọi là Free Fire: Battlegrounds) và Free Fire: Max  vì “sao chép nhiều khía cạnh” của game PUBG.

 

Theo đơn kiện (thông qua The Verge), Garena đã bắt đầu bán Free Fire tại Singapore vào năm 2017, ngay sau khi PUBG ra mắt. Điều đó rõ ràng đã dẫn đến một khiếu nại và giải quyết, nhưng giải quyết đó không bao gồm bất kỳ loại thỏa thuận cấp phép hoặc quyền phân phối nào cho game này cả. Mặc dù vậy, phiên bản mobile cho game này đã xuất hiện trên App Store và Google Play cùng năm đó, tiếp theo là Free Fire Max vào năm 2018.

 

 

Bộ kiện tuyên bố cả 2 game đều trùng lặp các tính năng của PUBG bao gồm tính năng “thả dù” mở đầu game độc đáo, cấu trúc trò chơi và cách chơi, sự kết hợp và lựa chọn vũ khí, áo giáp và các đồ vật, địa điểm độc đáo và sự lựa chọn tổng thể về phối màu, vật liệu và kết cấu game.

 

Krafton cáo buộc rằng Garena đã kiếm được "hàng trăm triệu đô la" trên toàn cầu thông qua việc bán ứng dụng và mua hàng trong ứng dụng. Đồng thời cũng cáo buộc Apple và Google, những người đã thực hiện kiếm tiền khi mua hàng từ ứng dụng (mỗi người lấy phần trăm mua hàng thông qua hệ thống xử lý thanh toán trong trò chơi của họ) và từ chối yêu cầu của Krafton về việc ngừng phân phối trò chơi trên ứng dụng tải game.

 

YouTube cũng bị nêu tên vì đã lưu trữ (và từ chối xóa) các video về Free Fire và Free Fire Max, cũng như một bộ phim truyện Trung Quốc Biubiubiu, “một bản chuyển thể trái phép của Battlegrounds, phiên bản người thật đóng Battlegrounds.”

 

Nhà phân tích trò chơi điện tử Daniel Ahmad đã thực sự chỉ ra khả năng vi phạm bản quyền vào tháng 7 năm 2021: Điều thú vị là đơn kiện tuyên bố rằng trước khi nỗ lực xóa Biubiubiu, Krafton đã gửi thông báo vi phạm bản quyền đối với một bộ phim giống PUBG khác có tên Run Amuck. Trong trường hợp đó, YouTube đã vào cuộc (mặc dù bộ phim vẫn còn đó), điều mà Krafton coi là bằng chứng về tiêu chuẩn kép tại nơi làm việc: "Không giống như đối với Biubiubiu, các video Run Amuck được đăng bởi những người dùng cá nhân không nghi ngờ gì là thiếu sâu sắc các khoản tiền cần thiết để bồi thường đầy đủ cho YouTube khỏi trách nhiệm pháp lý do vi phạm bản quyền ", đơn kiện nêu rõ.

 

 

Krafton cũng trích dẫn một hành động tương tự do Ubisoft kiện Google, Apple và nhà phát triển trò chơi Ejoy vào tháng 5 năm 2020 về bản sao Rainbow Six Siege di động. "Apple và Google đã từ chối tuân theo yêu cầu của nhà phát triển trò chơi điện tử rằng họ phải xóa một trò chơi vi phạm khỏi các cửa hàng tương ứng". Và chỉ sau khi nhà phát triển đệ đơn kiện vi phạm và nhà phát triển vi phạm tự gỡ bỏ ứng dụng xuống còn Apple và Google thì từ chối hợp tác, không có hành động gì khác khi được khiếu nại. Điều đáng kể là cả Apple và Google đều không hề tự mình gỡ trò chơi vi phạm xuống.

 

Trong trường hợp đó, Ubisoft đã rút lại hành động pháp lý chống lại tất cả các bên sau khi bản sao Rainbow Six Siege bị gỡ xuống và rất có thể điều tương tự cũng có thể xảy ra trong trường hợp này. Tuy nhiên, hiện tại, Krafton đang tìm kiếm các lệnh cấm bán Free Fire và Free Fire Max, đăng các video có liên quan đến tựa game này và phim Biubiubiu, và tất cả các loại thiệt hại tài chính. Số tiền liên quan rất lớn vì Garena không đặc biệt nổi tiếng, nhưng vào năm 2020, công ty mẹ Sea Ltd. của nó đã báo cáo doanh thu vượt quá 2 tỷ đô la chỉ riêng trong danh mục "digital entertainment".

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Viết bình luận của bạn:
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được đổi mới trong 10 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL giá đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 Ngoài đảm bảo chất lượng giá cả tốt laptop nâng cao và đột phá chưa từng có so với các đơn vị khác. Cụ thể - Hỗ trợ cài đặt và vệ sinh máy trong 2 năm thay keo tản nhiệt chất lượng cao cho sản phẩm trong vòng 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình theo chuẩn màu sắc sản phẩm được trải nghiệm và sử dụng tốt nhất
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hỗ trợ hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online thông qua cộng đồng laptopnew 24/7
 • 6 Chương trình hỗ trợ tài chính cho học sinh sinh viên và mỗi khách hàng Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Và được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Giao hàng tận nơi trên toàn quốc miễn phí ship COD
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA Dùng thử miễn phí trong 15 đến 30 ngày
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
MSIVIETNAM - Laptopnew | Đại lý ủy quyền chính thức của MSI Việt Nam
popup

Số lượng:

Tổng tiền: