GOD OF WAR CHẠY RẤT MƯỢT MÀ TRÊN PC THẬM CHÍ KHÔNG CẦN CARD ĐỒ HỌA

Chỉ với một chút tùy chỉnh thì iGPU của Ryzen 7 5700G từ AMD đã xử lý cũng như chạy mượt mà trò chơi mới nhất của Kratos.

Chỉ với một chút tùy chỉnh thì iGPU của Ryzen 7 5700G từ AMD đã xử lý cũng như chạy mượt mà trò chơi mới nhất của Kratos.

 

Phiên bản PC của tựa game God Of War cuối cùng cũng được ra mắt trong sự hoan nghênh của game thủ. Tựa game này đang phát huy rất tốt vai trò của mình bằng chất lượng tuyệt vời, tối ưu tốt trên nền tảng PC thậm chí là tốt hơn so với phiên bản Playstation của nó. 

 

Trang PC Gamer đã test iGPU của con chip AMD Ryzen 7 5700G để chiến God of War và nó tốt vượt mong đợi. Cụ thể, ngoài việc là một CPU 8 lõi, 16 luồng thì Ryzen 7 5700G có được 512 lõi GCN chạy ở tốc độ 2GHz phù hợp để chơi game. Giá của con CPU này thật sự không quá rẻ nhưng nó vẫn rẻ hơn, tối ưu hơn đối với những bạn muốn chiến game này mà không cần mua thêm card rời, trong thời điểm khan hiếm thế này.

 

Tuy nhiên, để đạt được hiệu suất cân bằng giữa tốc độ khung hình và ngoại hình thì bạn cần phải tinh chỉnh cấu hình game một chút. Đầu tiên, bạn cần cân đối lại lượng VRAM trong phần BIOS, thông thường một số game sẽ lấy đúng lượng VRAM mà nó cần và hoạt động tốt với AMD Unified Memory Access, nhưng với God of War thì mặc định nó chỉ nhận được 512MB VRAM, game sẽ hoạt động được nhưng nói trước là hơi bị kinh khủng đấy nhé.

 

 

Để khắc phục điều này, bạn phải vào BIOS và thiết lập rõ ràng kích thước của VRAM. 4GB là đủ cho hầu hết các trò chơi, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn không lấy quá nhiều RAM hệ thống, nếu không bạn sẽ gặp phải các vấn đề khác. Trong hệ thống 16GB, 4GB là ổn, nhưng bạn có thể dừng lại ở mức 2GB nếu bạn chỉ có 8GB RAM. Việc thay đổi giao diện nào thì tùy thuộc vào bo mạch chủ của bạn, ví dụ đối với mainboard ASRock B550M-HDV (hình trên) thì bạn có thể chỉnh trong phần Advanced > AMD CBS > NBIO > GFX Configuration.

 

 

Quay lại xem với Ryzen 5700G có thể làm được gì với God of War. Ở thiết lập Original ở độ phân giải 1080p, tốc độ khung hình sẽ là 19, hình ảnh đẹp nhưng chậm và không thể chơi được. Khi giảm xuống thiết lập Low thì có cải thiện hiệu suất một chút, fps tăng lên là 23, nhưng vẫn không mượt mà. Bạn có thể tăng fps với tính năng FidelityFX Super Resolution (FSR) ở chế độ Performance. Lúc này iGPU sẽ render game ở độ phân giải 960 x 540, sau đó dùng công nghệ upscale thông minh để đạt được độ phân giải 1920 x 1080 khi đó bạn sẽ có fps đạt đến 43 fps, dù hình ảnh không quá xuất sắc.

 

 

Để có trải nghiệm chơi game tốt nhất bạn nên chọn cài đặt đồ họa Low và FSR Performance hoặc FSR Balanced tùy theo sở thích. Với cách đó, bạn sẽ có thể vừa có những trận chiến hoàn hảo lẫn ngắm cảnh tuyệt đẹp của God of War.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Bài viết liên quan:

TOP 5 LÝ DO ĐỂ BẠN KHÔNG MUA GAME MỚI RA PHÁT HÀNH?!

Việc đặt hàng sớm những tựa game với cốt truyện đặc sắc chuẩn bị ra mắt không còn xa lạ đối với game thủ hiện nay. Nhưng liệu có bao giờ bạn thấy hối hận và xem đó quyết định sai lầm không? Vậy đây là 5 lý do để bạn không nên mua game mới phát hành.   Digital Games là vô tận   Việc đặt mua trước một tựa game nào đó, đồng nghĩa với việc là bạn không biết sẽ bao nhiêu bản sẽ được bán ra cũng như không thể biết được có tựa game nào “copy” giống tựa game...

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT CÁCH TIẾT KIỆM THỜI GIAN CHO NGƯỜI DÙNG MÁY TÍNH!!!

Tổng hợp các tổ hợp phím tắt thao tác trên máy tính có thể bạn cần. Tuy lạ mà quen, tuy quen mà rất ít khi sử dụng bởi vì không nhớ chức năng của chúng. Vậy thì mời bạn lưu bài viết này ngay để xử lý công việc nhanh hơn. Đây là bài viết tổng hợp mà mình sưu tầm được trên internet, các bạn tham khảo nha.

NẾU KHÔNG CẬP NHẬT WINDOWS THÌ MÁY TÍNH CỦA BẠN SẼ RA SAO? CÙNG TÌM ĐÁP ÁN TẠI ĐÂY

Thật ra, bản thân mình rất là lười và không muốn mất thời gian để cập nhật Windows vì mình thấy nó chẳng có thay đổi gì cả và thậm chí là nếu có thay đổi thì cũng không phải thứ mình cần. Và sau khi đọc bài viết này bạn sẽ có đáp án cho câu hỏi: “Nếu không cập nhật Windows thì máy tính của bạn sẽ ra sao?”.

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng