TOP 5 LÝ DO ĐỂ BẠN KHÔNG MUA GAME MỚI RA PHÁT HÀNH?!

Việc đặt hàng sớm những tựa game với cốt truyện đặc sắc chuẩn bị ra mắt không còn xa lạ đối với game thủ hiện nay. Nhưng liệu có bao giờ bạn thấy hối hận và xem đó quyết định sai lầm không? Vậy đây là 5 lý do để bạn không nên mua game mới phát hành.

 

  • Digital Games là vô tận

 

Việc đặt mua trước một tựa game nào đó, đồng nghĩa với việc là bạn không biết sẽ bao nhiêu bản sẽ được bán ra cũng như không thể biết được có tựa game nào “copy” giống tựa game bạn đã đặt hay không, cho đến khi điều đó xuất hiện nhiều hơn trước mắt bạn.
Và hiển nhiên, đối với Digital Games không sớm thì muộn cũng sẽ có những tựa game khác na ná nhau bởi thị trường games đang cực khá là bổ béo cũng như phát triển mỗi ngày.
Lời khuyên tốt nhất là bạn nên đợi đến khi game thật sự nằm trong tay reviewer đáng tin hoặc nhận xét từ những người chơi đã mua rồi để đảm bảo rằng tựa game đó thật sự đáng mua.

 

  • Giá game sẽ nhanh chóng giảm

 

Đây là chuyện thường tình ở huyện và không xa lạ gì nếu các tựa game sẽ nhanh chóng giảm giá sau ngày ra mắt chỉ trong vài tuần hoặc sau vài tháng. Khi doanh số bán ra ở giá khởi điểm chậm thì nhà phát hành sẽ tiến hành giảm giá để kích thích doanh số bán hàng. Và người chơi thường sẽ có 2 nhóm là nhóm muốn trải nghiệm sớm, sẵn sàng mua giá gốc và nhóm còn lại chính là chờ giảm giá rồi mới quyết định mua.

 

  • FOMO không phải là lý do chính đáng để mua

 

Ngành công nghiệp game đã trở nên thành thạo trong việc xây dựng sự cường điệu game thủ trên phương tiện truyền thông xã hội và báo chí.  Vào thời điểm một trò chơi ra mắt, sẽ xuất hiện một nhóm người chơi thảo luận về tựa game đó, tạo nên hiệu ứng FOMO - nỗi sợ bỏ lỡ khiến bạn nôn nóng muốn xuống tiền mua ngay, trải nghiệm ngay và FOMO không phải là lý do chính đáng để bạn mua game ngay lúc mới ra mắt. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự muốn tham gia vào cuộc thảo luận thì bạn có thể bỏ qua lý do này.

 

 

 

 

  • Game mới ra mắt không phải là game hoàn thiện nhất

 

Nhà phát triển game ra mắt game mới không có nghĩa là game đã hoàn chỉnh và hoàn hảo, thậm chí là dù chưa hoàn thiện vẫn được phát hành như thường. Hầu hết các tựa game mới đều chơi được nhưng thường sẽ có nhiều lỗi và phát sinh nhiều vấn đề về chất lượng. Và bạn phải chờ 1 vài tuần hoặc lâu hơn, sẽ có các bản cập nhật mới nhằm đánh bóng tựa game trở lại.

 

Tệ hơn, nếu bạn đặt mua game sớm, đồng nghĩa với việc mua mà không xem đánh giá thật sự về nó. Có game nào giống hay không? Game có tốt, có ổn định không? Hay nó sẽ cần bao nhiêu bản sửa lỗi trước khi hoạt động tốt trên phần cứng của bạn?

 

Hãy nghĩ rằng mua khi ra mắt đồng nghĩa với việc nhận được phiên bản tệ nhất của game với giá cao nhất. Còn ngược lại, khi chờ đợi bản cập nhật có nghĩa bạn sẽ nhận được phiên bản tốt nhất của trò chơi với mức giá thấp hơn. Nghe có vẻ vô lý nhưng thật sự thuyết phục luôn đó.

 

  • Sẽ có những đợt sale sâu thường xuyên

 

Để tăng doanh số bán hàng thì việc giảm giá cực sâu trên các tựa game cả cũ và mới hiện đang là chuyện thường xuyên xảy ra. Các cửa hàng Console như PSN của Sony có ít nhất một đợt giảm giá mỗi tháng. Trong những sự kiện quan trọng của năm, thường sẽ có những đợt sale lớn trên cửa hàng. Chiến lược tốt nhất là hãy cho các tựa game bạn muốn vào Wishlist và sau đó kiểm tra xem nó có giảm giá trong các đợt sale hay không. Hầu hết các tựa game thường sẽ được giảm sâu chỉ trong vài tuần hoặc trong vòng 1 năm kể từ ngày ra mắt.

 

  • Vậy khi nào thì nên mua những tựa game mới ra mắt

 

Dù với những lý trên cho thấy rằng bạn không nên mua game khi mới ra mắt nhưng không có nghĩa là game nào cũng vậy. Đối với những tựa game có nhiều người chơi trong thời gian đầu ra mắt thì bạn nên cân nhắc mua bởi đa số người chơi sẽ nhanh chán và chuyển sang những tựa game khác sau. Nếu bạn tham gia từ đầu, mọi người vẫn đang học cách chơi cùng nhau. Nhưng nếu bạn đến sau, bạn sẽ gặp khoảng cách lớn về mặt kỹ năng.

 

Các tựa game có phiên bản giới hạn đi kèm với các tính năng bổ sung khiến người ta muốn để thúc đẩy mọi người mua game khi ra mắt. Nếu bạn thực sự muốn có bức tượng nhân vật trò chơi phiên bản giới hạn, thì bạn nên mua ngay và luôn đi chứ. Hãy cân nhắc và tự mình đưa ra những quyết định phù hợp nhất với mình bạn nhé, nếu đã nghiện thì cứ quất đừng lăn tăn nhiều.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Bài viết liên quan:

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT CÁCH TIẾT KIỆM THỜI GIAN CHO NGƯỜI DÙNG MÁY TÍNH!!!

Tổng hợp các tổ hợp phím tắt thao tác trên máy tính có thể bạn cần. Tuy lạ mà quen, tuy quen mà rất ít khi sử dụng bởi vì không nhớ chức năng của chúng. Vậy thì mời bạn lưu bài viết này ngay để xử lý công việc nhanh hơn. Đây là bài viết tổng hợp mà mình sưu tầm được trên internet, các bạn tham khảo nha.

NẾU KHÔNG CẬP NHẬT WINDOWS THÌ MÁY TÍNH CỦA BẠN SẼ RA SAO? CÙNG TÌM ĐÁP ÁN TẠI ĐÂY

Thật ra, bản thân mình rất là lười và không muốn mất thời gian để cập nhật Windows vì mình thấy nó chẳng có thay đổi gì cả và thậm chí là nếu có thay đổi thì cũng không phải thứ mình cần. Và sau khi đọc bài viết này bạn sẽ có đáp án cho câu hỏi: “Nếu không cập nhật Windows thì máy tính của bạn sẽ ra sao?”.

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng