MẸO QUÉT VIRUS ĐƠN GIẢN TRÊN WINDOWS 10 CHO NHỮNG BẠN KHÔNG THÍCH CÀI ĐẶT RƯỜM RÀ

Ai rồi cũng cần phải quét virus thôi, nhưng không phải cứ cài phần mềm diệt virus là biết cách sử dụng, thôi thì mình dùng “cây nhà lá vườn” cho nó đơn giản bằng Windows Defender cho nhanh-gọn-lẹ vậy.

Ai rồi cũng cần phải quét virus thôi, nhưng không phải cứ cài phần mềm diệt virus là biết cách sử dụng, thôi thì mình dùng “cây nhà lá vườn” cho nó đơn giản bằng Windows Defender cho nhanh-gọn-lẹ vậy.

 

Thật ra thì đây chỉ là một thủ thuật đơn giản, ai đọc qua cũng sẽ biết làm. Trên Windows 10 sẽ có một ứng dụng tên là Windows Defender được nhà Microsoft tích hợp sẵn để hỗ trợ người dùng quét virus trên máy tinh. Như các bạn cũng thấy, nếu như cài phần mềm diệt virus với nguồn gốc không đáng tin cậy, có thể sẽ khiến máy bạn nhiễm mã độc, virus ghê hơn là không cài. 
Và ứng dụng Windows Defender luôn được kích hoạt và tự động quét virus cho máy tính của bạn, nhưng nếu như bạn không yên tâm hoặc muốn xác nhận lại xem phần mềm, hay ứng dụng nào khác có virus không thì bạn có thể thực hiện bằng cách thủ công sau nha.

 

Quét Virus toàn máy bằng ứng dụng Windows Security

 

B1: Mở Start Menu => Gõ tìm Windows Security => Enter

 


B2: Nếu thấy Turn on (click Turn on - không có thì bỏ qua) => Click “Virus & threat protection”

 

 


B3: Nhấp chọn Quick Scan và chờ ứng dụng quét (thời gian dự kiến sẽ hiển thị bên trên) hoặc không bạn có thể chọn Scan Option để quét nâng cao, theo nhu cầu.

 

 


B4: Đối với Scan Options sẽ có 4 lựa chọn để bạn cân nhắc

 

 

  • Quét nhanh: Thực hiện quét trong hệ thống các thư mục của bạn, nơi có nguy cơ ấn náu nhất

 

  • Full scan: Quét tất cả các file, chương trình đang chạy trên ổ cứng máy tính. Quá trình quét này có thể kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ

 

  • Quét tùy chỉnh: Chọn bất kì một thư mục cụ thể nào mà bạn muốn quét

 

  • Microsoft Defender Offline scan: Một số phần mềm độc hại có thể rất khó để gỡ ra khỏi thiết bị của bạn. Microsoft Defender Offline có thể tìm giúp và xóa chúng bằng các sử dụng các cập nhật mới nhất về phần mềm độc hại này. Bạn phải khỏi động máy lại và suốt quá trình này sẽ mất khoảng 15 phút.


Quét nhanh thư mục, phần mềm ngẫu nhiên chỉ bằng cái click chuột

 

 

Nếu không có thời gian để quét toàn hệ thống máy tính, bạn chỉ cần click chuột phải vào thư mục/phần mềm muốn quét => Chọn Scan with Microsoft Defender. Lúc này, ứng dụng sẽ tự quét và trả lại kết quả cho bạn.

 

Tùy vào nhu cầu của bạn, bạn hãy cân nhắc xem mình có muốn quét toàn bộ máy tính hay không nhé. Nếu không thì cứ chọn ứng dụng rồi thao tác chuột phải cho nhanh. Còn muốn kiểm tra toàn bộ thì hãy vào Windows Security nha.

 

Chúc các bạn quét sạch hết virus trên máy tính.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG 

Bài viết liên quan:

TOP 5 LÝ DO ĐỂ BẠN KHÔNG MUA GAME MỚI RA PHÁT HÀNH?!

Việc đặt hàng sớm những tựa game với cốt truyện đặc sắc chuẩn bị ra mắt không còn xa lạ đối với game thủ hiện nay. Nhưng liệu có bao giờ bạn thấy hối hận và xem đó quyết định sai lầm không? Vậy đây là 5 lý do để bạn không nên mua game mới phát hành.   Digital Games là vô tận   Việc đặt mua trước một tựa game nào đó, đồng nghĩa với việc là bạn không biết sẽ bao nhiêu bản sẽ được bán ra cũng như không thể biết được có tựa game nào “copy” giống tựa game...

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT CÁCH TIẾT KIỆM THỜI GIAN CHO NGƯỜI DÙNG MÁY TÍNH!!!

Tổng hợp các tổ hợp phím tắt thao tác trên máy tính có thể bạn cần. Tuy lạ mà quen, tuy quen mà rất ít khi sử dụng bởi vì không nhớ chức năng của chúng. Vậy thì mời bạn lưu bài viết này ngay để xử lý công việc nhanh hơn. Đây là bài viết tổng hợp mà mình sưu tầm được trên internet, các bạn tham khảo nha.

NẾU KHÔNG CẬP NHẬT WINDOWS THÌ MÁY TÍNH CỦA BẠN SẼ RA SAO? CÙNG TÌM ĐÁP ÁN TẠI ĐÂY

Thật ra, bản thân mình rất là lười và không muốn mất thời gian để cập nhật Windows vì mình thấy nó chẳng có thay đổi gì cả và thậm chí là nếu có thay đổi thì cũng không phải thứ mình cần. Và sau khi đọc bài viết này bạn sẽ có đáp án cho câu hỏi: “Nếu không cập nhật Windows thì máy tính của bạn sẽ ra sao?”.

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng