NẾU KHÔNG CẬP NHẬT WINDOWS THÌ MÁY TÍNH CỦA BẠN SẼ RA SAO? CÙNG TÌM ĐÁP ÁN TẠI ĐÂY

Thật ra, bản thân mình rất là lười và không muốn mất thời gian để cập nhật Windows vì mình thấy nó chẳng có thay đổi gì cả và thậm chí là nếu có thay đổi thì cũng không phải thứ mình cần. Và sau khi đọc bài viết này bạn sẽ có đáp án cho câu hỏi: “Nếu không cập nhật Windows thì máy tính của bạn sẽ ra sao?”.

Thật ra, bản thân mình rất là lười và không muốn mất thời gian để cập nhật Windows vì mình thấy nó chẳng có thay đổi gì cả và thậm chí là nếu có thay đổi thì cũng không phải thứ mình cần. Và sau khi đọc bài viết này bạn sẽ có đáp án cho câu hỏi: “Nếu không cập nhật Windows thì máy tính của bạn sẽ ra sao?”.

 

1. Máy tính sẽ không còn tương thích với phần mềm, driver mới


Để máy tính có thể hoạt động trơn tru thì phải nhờ đến các trình điều khiển phần cứng, trình điều khiển có vai trò trong việc giúp các thiết bị như âm thanh, Wi-Fi,... trong máy tính hoạt động. Và các nhà sản xuất phần cứng sẽ thông qua việc cập nhật để sửa lỗi hoặc cải tiến các trình điều khiển trong máy tính. Và nếu bạn không cập nhật thì driver cũng không cập nhật và những phiên bản Windows quá cũ cũng sẽ bị khai tử, không được nhà sản xuất nào dòm ngó tới sẽ dẫn đến lỗi hoặc bỏ lỡ đi một số tính năng quan trọng trên máy tính của bạn.

 

2. Bản cập nhật giúp tăng trải nghiệm người dùng

 

Như thông tin mới nhất thì Windows 10 sẽ bị khai tử vào năm 2025, tuy nhiên Microsoft vẫn sẽ tung ra bản cập nhật hàng năm cho người dùng. Và hệ điều hành mới nhất hiện tại là Windows 11, và điều đó cho thấy rằng việc cập nhật là việc cần thiết, bởi bản thân hệ điều hành cũng đang được cải thiện, cải tiến và cập nhật thường xuyên. Và mỗi lần cập nhật sẽ là sự thay đổi, và Windows 10 hiện tại sẽ rất khác so với Windows 10 lúc mới ra mắt, hay dễ hơn là Windows 11 với cả đống lỗi thì bản cập nhật sẽ giúp fix các lỗi đó và tăng trải nghiệm của bạn tốt hơn nữa..

 

3. Cập nhật các lỗi bảo mật trên Windows 10

 

Vấn đề cuối cùng là lỗi bảo mật, lỗi âm thầm mà mình không quan tâm nhưng lại có thể gây sát thương cực lớn. Phía Microsoft sẽ thường xuyên fix các lỗi, lỗ hổng bảo mật và phát hành cho người dùng Windows định kỳ với mỗi phiên bản cập mới sẽ cung cấp nhiều giải pháp mã hóa và bảo mật tốt hơn. Windows ngày càng có nhiều tính năng mới thì cũng sẽ có thêm nhiều lỗi, nhiều lỗ hổng và các hacker sẽ tìm cách để tận dụng điều đó xâm nhập vào máy tính của bạn nhằm khai thác thông tin chẳng hạn. Chưa kể, những phiên bản Windows quá cũ sẽ bị bỏ quên và không còn nhận được bản cập nhật từ Microsoft nữa, đồng nghĩa máy tính của bạn sẽ không còn được bảo mật, an toàn nữa. 

 

Vì vậy, hãy thường xuyên cập nhật hệ điều hành nhé! Với thời buổi công nghệ phát triển, chắc bạn cũng hề muốn máy tính của mình lỗi thời và trở nên tồi tàn đâu nhỉ.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG
 

Bài viết liên quan:

TOP 5 LÝ DO ĐỂ BẠN KHÔNG MUA GAME MỚI RA PHÁT HÀNH?!

Việc đặt hàng sớm những tựa game với cốt truyện đặc sắc chuẩn bị ra mắt không còn xa lạ đối với game thủ hiện nay. Nhưng liệu có bao giờ bạn thấy hối hận và xem đó quyết định sai lầm không? Vậy đây là 5 lý do để bạn không nên mua game mới phát hành.   Digital Games là vô tận   Việc đặt mua trước một tựa game nào đó, đồng nghĩa với việc là bạn không biết sẽ bao nhiêu bản sẽ được bán ra cũng như không thể biết được có tựa game nào “copy” giống tựa game...

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT CÁCH TIẾT KIỆM THỜI GIAN CHO NGƯỜI DÙNG MÁY TÍNH!!!

Tổng hợp các tổ hợp phím tắt thao tác trên máy tính có thể bạn cần. Tuy lạ mà quen, tuy quen mà rất ít khi sử dụng bởi vì không nhớ chức năng của chúng. Vậy thì mời bạn lưu bài viết này ngay để xử lý công việc nhanh hơn. Đây là bài viết tổng hợp mà mình sưu tầm được trên internet, các bạn tham khảo nha.

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng