CÁCH XÓA FILE TẠM THỜI TRÊN WINDOWS 10, GIẢI PHÓNG DUNG LƯỢNG CHO MÁY TÍNH CHẠY NHANH HƠN

Các file tạm thời được lưu trữ lâu ngày cũng giống như quần áo cũ vậy, không sử dụng tiếp nhưng để thì đầy tủ, đầy dung lượng. Vậy nếu bạn cần dọn ổ cứng để giải phóng dung lượng thì dọn liền Windows temp file (file tạm thời) trên Windows 10 ngay trong bài viết sau nha.

Các file tạm thời được lưu trữ lâu ngày cũng giống như quần áo cũ vậy, không sử dụng tiếp nhưng để thì đầy tủ, đầy dung lượng. Vậy nếu bạn cần dọn ổ cứng để giải phóng dung lượng thì dọn liền Windows temp file (file tạm thời) trên Windows 10 ngay trong bài viết sau nha.

 

TIP 1: Dùng Disk Cleanup để xóa

 

Trong hệ điều hành Windows 10 đã có sẵn công cụ này, đây cũng là công cụ chính thức cho phép bạn xóa nhanh các file tạm thời, file rác lâu ngày có trong máy tính. Bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau đây.

Bước 1: Mở Start Menu và tìm Disk Cleanup

 

 

Bước 2: Chọn ổ đĩa OS (C)

 

 

Bước 3: Tích vào các mục cần Clean => OK

 

 

Bước 4: Khi xuất hiện cửa sổ, nhấn chọn Delete Files và xác nhận xóa file.

 

TIP 2: Vào Setting để xóa file tạm thời

 

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win+I => Chọn System

 

 

 

Bước 2: Nhấp chọn Storage => Chọn tiếp Temporary Files

 

 

Bước 3: Tích chọn vào những mục cần Clean => Remove File

 

 

TIP 3: Xóa file tạm thời bằng phương pháp thủ công

 

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win+R => Gõ %temp%Enter

 

 

Bước 2: Tổ hợp phím Ctrl + A  => Bấm Delete 

 

 

Trong quá trình xóa sẽ có những file không xóa được, bạn nhấp chọn Skip để tiếp tục thực hiện xóa file tạm thời không sử dụng nha.

Chúc các bạn có những trải nghiệm tốt hơn trên máy tính thân yêu.

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG
 

Bài viết liên quan:

TOP 5 LÝ DO ĐỂ BẠN KHÔNG MUA GAME MỚI RA PHÁT HÀNH?!

Việc đặt hàng sớm những tựa game với cốt truyện đặc sắc chuẩn bị ra mắt không còn xa lạ đối với game thủ hiện nay. Nhưng liệu có bao giờ bạn thấy hối hận và xem đó quyết định sai lầm không? Vậy đây là 5 lý do để bạn không nên mua game mới phát hành.   Digital Games là vô tận   Việc đặt mua trước một tựa game nào đó, đồng nghĩa với việc là bạn không biết sẽ bao nhiêu bản sẽ được bán ra cũng như không thể biết được có tựa game nào “copy” giống tựa game...

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT CÁCH TIẾT KIỆM THỜI GIAN CHO NGƯỜI DÙNG MÁY TÍNH!!!

Tổng hợp các tổ hợp phím tắt thao tác trên máy tính có thể bạn cần. Tuy lạ mà quen, tuy quen mà rất ít khi sử dụng bởi vì không nhớ chức năng của chúng. Vậy thì mời bạn lưu bài viết này ngay để xử lý công việc nhanh hơn. Đây là bài viết tổng hợp mà mình sưu tầm được trên internet, các bạn tham khảo nha.

NẾU KHÔNG CẬP NHẬT WINDOWS THÌ MÁY TÍNH CỦA BẠN SẼ RA SAO? CÙNG TÌM ĐÁP ÁN TẠI ĐÂY

Thật ra, bản thân mình rất là lười và không muốn mất thời gian để cập nhật Windows vì mình thấy nó chẳng có thay đổi gì cả và thậm chí là nếu có thay đổi thì cũng không phải thứ mình cần. Và sau khi đọc bài viết này bạn sẽ có đáp án cho câu hỏi: “Nếu không cập nhật Windows thì máy tính của bạn sẽ ra sao?”.

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng