CÓ THẬT SỰ CẦN THIẾT NÂNG CẤP MỌI BẢN CẬP NHẬT WINDOWS KHÔNG?

CÓ THẬT SỰ CẦN THIẾT NÂNG CẤP MỌI BẢN CẬP NHẬT WINDOWS KHÔNG?

 Content - Diễm Trang  21/08/2021

Thường thì mọi bản cập nhật mới của Windows, người dùng đều phải cập nhật toàn bộ hay thực sự cũng có thể bỏ qua? Hãy tìm câu trả lời ngay bên dưới nhé.

 

Gần như các thiết bị trên khắp thế giới chạy hệ điều hành Windows 10 lên đến khoảng 1 tỷ thiết bị. Và hàng trăm triệu thiết bị khác sử dụng các phiên bản Windows cũ hơn. Để giữ cho các máy tính này hoạt động ổn định, thì cứ vài tuần một lần, Microsoft lại phát hành các bản cập nhật để fix các lỗi, thêm tính năng mới hoặc quan trọng nhất là vá các lỗ hổng bảo mật do các hacker bẻ khóa.

Nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là bạn nên cài đặt toàn bộ các bản cập nhật đó hay không? Hoặc có thể bỏ qua một số bản cập nhật trong số các bản cập nhật mới không?

Câu trả lời thật sự là: CÓ, nên cập nhật toàn bộ.

 

 

 

Thông tin được gửi qua email từ Microsoft chỉ ra rằng các bản cập nhật Windows sẽ giúp máy tính của bạn được cập nhật liên tục những cải tiến mới và cũng sẽ cập nhật luôn bản cập nhật bảo mật mới. Điều này giúp tối ưu và đảm bảo cho việc bạn được sử dụng phiên bản Windows ổn định nhất. Đồng thời, cũng sẽ tránh được tình trạng mất dữ liệu hoặc bị đánh cắp thông tin và vô số các vấn đề tiềm ẩn khác.

 

Theo các chuyên gia, thì việc cập nhật toàn bộ các phiên bản update Windows thật sự cần thiết. Tim Fisher viết trên Lifewire rằng:  "Các bản cập nhật trên hầu hết các máy tính, thường được cài đặt tự động, là các bản vá liên quan đến bảo mật và được thiết kế để vá các lỗ hổng bảo mật mới được phát hiện gần nhất. Các bản cập nhật này nên được cài đặt nếu bạn muốn giữ an toàn cho máy tính của mình khỏi bị xâm nhập."

 

Các bản cập nhật sẽ thường sẽ xuất hiện vào thứ Ba của tuần thứ hai hàng tháng. Công sẽ tung ra các bản cập nhật bổ sung mới, bao gồm luôn tất cả các bản sửa lỗi hoặc bản vá gần nhất. Đây là những bản cập nhật vô cùng quan trọng và máy tính của bạn sẽ phải tự khởi động lại trước khi quá trình cài đặt hoàn tất. Bạn có thể cài đặt tự động cập nhật hoặc thiết lập hẹn giờ cập nhật phù hợp với thời gian bạn không cần sử dụng máy để làm việc.

 

Kiểm tra và cập nhật Windows 10

 

Vào:  Settings => Update & Security => Windows Update => Check for Update.

Lúc này máy tính sẽ tự động kiểm tra và cập nhật bản mới nhất vào máy cho bạn. 

 

 

 

Cách gỡ bản cập nhật Windows bị lỗi?

 

Có rất nhiều người do dự khi cài đặt bản cập nhật Windows mới, đặc biệt trong trường hợp phiên bản Windows hiện tại đang hoạt động rất ổn định. Tuy nhiên, không hiếm các trường hợp cập nhật xong còn tệ hơn cả phiên bản cũ thì làm sao? Vậy thì bạn có thể gỡ bản cập nhật lỗi đi bằng các bước sau:

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + I  => Update & Security.
Bước 2: Chọn Windows update => View update history.
Bước 3: Chọn Uninstall update. 

Bước 4: Chọn đúng mã cần gỡ, bạn có thể dựa vào ngày tháng cập nhật hoặc lên Google tìm ra tên bản cập nhật bị lỗi, chọn đúng tên và nhấp chuột phải và Uninstall nó thôi.

 

 

Phía Microsoft cũng sẽ chỉ định những bản cập nhật quan trọng cần phải cập nhật, bạn nên cài đặt những bản cập nhật này càng sớm càng tốt nhé. Tóm lại, cũng không mất quá nhiều thời gian cho việc cập nhật, hãy siêng năng cập nhật để tránh được những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra sau này.

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Viết bình luận của bạn:
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được đổi mới trong 10 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL giá đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 Ngoài đảm bảo chất lượng giá cả tốt laptop nâng cao và đột phá chưa từng có so với các đơn vị khác. Cụ thể - Hỗ trợ cài đặt và vệ sinh máy trong 2 năm cho sản phẩm trong vòng 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình theo chuẩn màu sắc sản phẩm được trải nghiệm và sử dụng tốt nhất
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hỗ trợ hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online thông qua cộng đồng laptopnew 24/7
 • 6 Chương trình hỗ trợ tài chính cho học sinh sinh viên và mỗi khách hàng Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Và được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Giao hàng tận nơi trên toàn quốc miễn phí ship COD
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA Dùng thử miễn phí trong 15 đến 30 ngày
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
MSIVIETNAM - Laptopnew | Đại lý ủy quyền chính thức của MSI Việt Nam
popup

Số lượng:

Tổng tiền: