CÓ THẬT SỰ CẦN THIẾT NÂNG CẤP MỌI BẢN CẬP NHẬT WINDOWS KHÔNG?

Thường thì mọi bản cập nhật mới của Windows, người dùng đều phải cập nhật toàn bộ hay thực sự cũng có thể bỏ qua? Hãy tìm câu trả lời ngay bên dưới nhé.

Thường thì mọi bản cập nhật mới của Windows, người dùng đều phải cập nhật toàn bộ hay thực sự cũng có thể bỏ qua? Hãy tìm câu trả lời ngay bên dưới nhé.

 

Gần như các thiết bị trên khắp thế giới chạy hệ điều hành Windows 10 lên đến khoảng 1 tỷ thiết bị. Và hàng trăm triệu thiết bị khác sử dụng các phiên bản Windows cũ hơn. Để giữ cho các máy tính này hoạt động ổn định, thì cứ vài tuần một lần, Microsoft lại phát hành các bản cập nhật để fix các lỗi, thêm tính năng mới hoặc quan trọng nhất là vá các lỗ hổng bảo mật do các hacker bẻ khóa.

Nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là bạn nên cài đặt toàn bộ các bản cập nhật đó hay không? Hoặc có thể bỏ qua một số bản cập nhật trong số các bản cập nhật mới không?

Câu trả lời thật sự là: CÓ, nên cập nhật toàn bộ.

 

 

 

Thông tin được gửi qua email từ Microsoft chỉ ra rằng các bản cập nhật Windows sẽ giúp máy tính của bạn được cập nhật liên tục những cải tiến mới và cũng sẽ cập nhật luôn bản cập nhật bảo mật mới. Điều này giúp tối ưu và đảm bảo cho việc bạn được sử dụng phiên bản Windows ổn định nhất. Đồng thời, cũng sẽ tránh được tình trạng mất dữ liệu hoặc bị đánh cắp thông tin và vô số các vấn đề tiềm ẩn khác.

 

Theo các chuyên gia, thì việc cập nhật toàn bộ các phiên bản update Windows thật sự cần thiết. Tim Fisher viết trên Lifewire rằng:  "Các bản cập nhật trên hầu hết các máy tính, thường được cài đặt tự động, là các bản vá liên quan đến bảo mật và được thiết kế để vá các lỗ hổng bảo mật mới được phát hiện gần nhất. Các bản cập nhật này nên được cài đặt nếu bạn muốn giữ an toàn cho máy tính của mình khỏi bị xâm nhập."

 

Các bản cập nhật sẽ thường sẽ xuất hiện vào thứ Ba của tuần thứ hai hàng tháng. Công sẽ tung ra các bản cập nhật bổ sung mới, bao gồm luôn tất cả các bản sửa lỗi hoặc bản vá gần nhất. Đây là những bản cập nhật vô cùng quan trọng và máy tính của bạn sẽ phải tự khởi động lại trước khi quá trình cài đặt hoàn tất. Bạn có thể cài đặt tự động cập nhật hoặc thiết lập hẹn giờ cập nhật phù hợp với thời gian bạn không cần sử dụng máy để làm việc.

 

Kiểm tra và cập nhật Windows 10

 

Vào:  Settings => Update & Security => Windows Update => Check for Update.

Lúc này máy tính sẽ tự động kiểm tra và cập nhật bản mới nhất vào máy cho bạn. 

 

 

 

Cách gỡ bản cập nhật Windows bị lỗi?

 

Có rất nhiều người do dự khi cài đặt bản cập nhật Windows mới, đặc biệt trong trường hợp phiên bản Windows hiện tại đang hoạt động rất ổn định. Tuy nhiên, không hiếm các trường hợp cập nhật xong còn tệ hơn cả phiên bản cũ thì làm sao? Vậy thì bạn có thể gỡ bản cập nhật lỗi đi bằng các bước sau:

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + I  => Update & Security.
Bước 2: Chọn Windows update => View update history.
Bước 3: Chọn Uninstall update. 

Bước 4: Chọn đúng mã cần gỡ, bạn có thể dựa vào ngày tháng cập nhật hoặc lên Google tìm ra tên bản cập nhật bị lỗi, chọn đúng tên và nhấp chuột phải và Uninstall nó thôi.

 

 

Phía Microsoft cũng sẽ chỉ định những bản cập nhật quan trọng cần phải cập nhật, bạn nên cài đặt những bản cập nhật này càng sớm càng tốt nhé. Tóm lại, cũng không mất quá nhiều thời gian cho việc cập nhật, hãy siêng năng cập nhật để tránh được những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra sau này.

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Bài viết liên quan:

TOP 5 LÝ DO ĐỂ BẠN KHÔNG MUA GAME MỚI RA PHÁT HÀNH?!

Việc đặt hàng sớm những tựa game với cốt truyện đặc sắc chuẩn bị ra mắt không còn xa lạ đối với game thủ hiện nay. Nhưng liệu có bao giờ bạn thấy hối hận và xem đó quyết định sai lầm không? Vậy đây là 5 lý do để bạn không nên mua game mới phát hành.   Digital Games là vô tận   Việc đặt mua trước một tựa game nào đó, đồng nghĩa với việc là bạn không biết sẽ bao nhiêu bản sẽ được bán ra cũng như không thể biết được có tựa game nào “copy” giống tựa game...

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT CÁCH TIẾT KIỆM THỜI GIAN CHO NGƯỜI DÙNG MÁY TÍNH!!!

Tổng hợp các tổ hợp phím tắt thao tác trên máy tính có thể bạn cần. Tuy lạ mà quen, tuy quen mà rất ít khi sử dụng bởi vì không nhớ chức năng của chúng. Vậy thì mời bạn lưu bài viết này ngay để xử lý công việc nhanh hơn. Đây là bài viết tổng hợp mà mình sưu tầm được trên internet, các bạn tham khảo nha.

NẾU KHÔNG CẬP NHẬT WINDOWS THÌ MÁY TÍNH CỦA BẠN SẼ RA SAO? CÙNG TÌM ĐÁP ÁN TẠI ĐÂY

Thật ra, bản thân mình rất là lười và không muốn mất thời gian để cập nhật Windows vì mình thấy nó chẳng có thay đổi gì cả và thậm chí là nếu có thay đổi thì cũng không phải thứ mình cần. Và sau khi đọc bài viết này bạn sẽ có đáp án cho câu hỏi: “Nếu không cập nhật Windows thì máy tính của bạn sẽ ra sao?”.

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng