LAPTOP GAMING VÀ NHỮNG TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ, CÓ THỂ BẠN THAY ĐỔI SUY NGHĨ

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn build một dàn PC hay cân nhắc chọn một chiếc laptop gaming, thì đừng bỏ qua bài viết này!

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn build một dàn PC hay cân nhắc chọn một chiếc laptop gaming, thì đừng bỏ qua bài viết này!

 

Thật sự mà nói, có lẽ chúng ta luôn bắt đầu với máy tính để bàn trước, thao tác bàn phím, màn hình đề sẽ cảm thấy quen thuộc, trơn tru hơn so với việc chọn lựa một chiếc laptop gaming. Nhưng bạn thấy đấy, ai rồi cũng phải thay đổi và bạn rồi cũng sẽ thường xuyên ở ngoài nhiều hơn ở nhà, vậy liệu PC có thật sự tiện dụng nữa không? Mình cũng khám phá một số điểm thú vị trong trải nghiệm với laptop gaming nhé!

 

Cấu hình, thiết kế laptop gaming


Điểm về mặt ngoại hình, cấu hình - laptop gaming được sinh ra để phục vụ tốt cho việc chơi game, nên cấu hình bao gồm CPU, VGA, LCD hay tản nhiệt đều được tối ưu phù hợp nhất với giá thành mà bạn chấp nhận bỏ ra. Ngoài ra, thiết kế cũng sẽ khác đi kha khá so với những chiếc laptop thông thường, có vẻ hầm hố hơn, led phím nổi bật hơn hay dung lượng pin cũng “trâu” hơn nhiều.

 

 

Giá cả phù hợp


Tất nhiên, không có gì là đáng ngại khi bạn có rất nhiều tiền và bạn chỉ thích làm điều mình muốn. Nhưng nếu với kinh phí hạn hẹp chỉ có tầm 20 triệu, bạn phải cân nhắc kỹ bạn cần 1 chiếc máy tính để bàn để chơi game hay cần một chiếc laptop vừa chơi game vừa mang vác ra ngoài để học hành, họp hành, làm việc. Tất nhiên, laptop gaming có ưu thế về mặt này rồi. Chưa kể, với khoản tiền đó bạn không cần phải đắn đo giá của từng linh kiện ráp thành PC cao hay thấp, thương hiệu tốt hay không, tất cả đã được giải quyết nhanh chóng.

 

Màn hình nhỏ có phải là vấn đề


Hãy nhìn thấy ưu điểm của sự việc thay vì nhìn vào khuyết điểm của nó. Có lẽ, màn hình laptop sẽ chẳng thể nào to, sướng như màn hình PC rồi. Nhưng nếu bạn mua laptop gaming thì màn hình hiện tại cũng được trang bị lên 144Hz rồi đấy, nếu màn hình rời thì bạn cũng phải tốn bộn tiền để sở hữu tần quét lớn. Nhìn hoài cũng quen, đúng là vậy, nếu bạn chơi game trên laptop dần ra cũng sẽ thấy ổn thôi, người ta còn chơi game trên điện thoại nhỏ xíu mà. Vậy nhỏ đâu phải là vấn đề quá to tác nếu mình chịu cân bằng điều đó.

 

 

Góc nào cũng là chiến trường gaming


Mình xin khẳng định rằng, nếu vị trí của bạn có đủ ổ cắm điện, wifi tốt thì đâu cũng là góc gaming của bạn (miễn là bạn thấy tiện). Giờ nghỉ trưa, ngồi cùng đám chiến hữu thì sao lại không mở vài ván game đúng không? Nếu là PC thì chẳng lẽ chạy về nhà hay phải chờ đến tối sao? Tất nhiên đây chính là điểm mà mình nghĩ các bạn cũng nên cân nhắc rồi đấy. 

 

 

Trải nghiệm thoải mái hơn


À há, thật ra nếu không chơi game thì bạn có thể xem phim, giải trí mà đúng không?  Sẽ thế nào khi vừa muốn xem phim nhưng lại muốn nằm, lật người tới, lật người lui trên PC vậy? Nhưng laptop thì được đấy, thích để đâu thì để, nằm sao thì nằm, miễn là di chuyển cho nó vô tầm mắt, thoải mái là được. Và hơn hết, với laptop gaming thì sẽ thuận tiện hơn rất nhiều cho việc sử dụng vì không phải cứ muốn làm việc là phải ngồi vào bàn như PC.

 

Kết luận


Đó là một số điểm nổi bật mà mình nghĩ laptop gaming sẽ đáp ứng tốt cho bạn. Tuy nhiên, không có gì là hoàn hảo nếu bạn là một người suy xét kỹ về trải nghiệm như máy nóng, mang vác nặng, bàn phím ọp ẹp, touchpad không chơi game được phải gắn mouse rời,...

 

Nhưng những điều đó, chúng ta có thể tự khắc phục được hoặc về hiệu năng, các NSX laptop gaming hiện tại cũng đã cải thiện rất nhiều cho sản phẩm của họ. Vậy thật sự thì bạn nên cân nhắc đâu mới là điểm mà bạn cần nhất để đưa ra quyết định của chính mình.

 

 

Giới thiệu thêm:

Các sản phẩm laptop gaming MSI với những cấu hình và thiết kế đặc trưng cho game thủ, đang có nhiều mức giá và ưu đãi khác nhau. Cấu hình ổn định, đồ họa mạnh mẽ,... các bạn có thể tham khảo thêm để cân nhắc nhé.

 

Mong rằng bài viết sẽ có ích cho tất cả các bạn khi chọn lựa laptop gaming hay PC để bàn.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG
 

Bài viết liên quan:

TOP 5 LÝ DO ĐỂ BẠN KHÔNG MUA GAME MỚI RA PHÁT HÀNH?!

Việc đặt hàng sớm những tựa game với cốt truyện đặc sắc chuẩn bị ra mắt không còn xa lạ đối với game thủ hiện nay. Nhưng liệu có bao giờ bạn thấy hối hận và xem đó quyết định sai lầm không? Vậy đây là 5 lý do để bạn không nên mua game mới phát hành.   Digital Games là vô tận   Việc đặt mua trước một tựa game nào đó, đồng nghĩa với việc là bạn không biết sẽ bao nhiêu bản sẽ được bán ra cũng như không thể biết được có tựa game nào “copy” giống tựa game...

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT CÁCH TIẾT KIỆM THỜI GIAN CHO NGƯỜI DÙNG MÁY TÍNH!!!

Tổng hợp các tổ hợp phím tắt thao tác trên máy tính có thể bạn cần. Tuy lạ mà quen, tuy quen mà rất ít khi sử dụng bởi vì không nhớ chức năng của chúng. Vậy thì mời bạn lưu bài viết này ngay để xử lý công việc nhanh hơn. Đây là bài viết tổng hợp mà mình sưu tầm được trên internet, các bạn tham khảo nha.

NẾU KHÔNG CẬP NHẬT WINDOWS THÌ MÁY TÍNH CỦA BẠN SẼ RA SAO? CÙNG TÌM ĐÁP ÁN TẠI ĐÂY

Thật ra, bản thân mình rất là lười và không muốn mất thời gian để cập nhật Windows vì mình thấy nó chẳng có thay đổi gì cả và thậm chí là nếu có thay đổi thì cũng không phải thứ mình cần. Và sau khi đọc bài viết này bạn sẽ có đáp án cho câu hỏi: “Nếu không cập nhật Windows thì máy tính của bạn sẽ ra sao?”.

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng