Những lỗi thường gặp khi sử dụng Laptop và cách giải quyết (Phần 1)

1. Màn hình laptop bị tối mờ 

- Biếu hiện - nguyên nhân: hình ảnh trên màn hình bị mờ hơn so với lúc trước. Có thể do hỏng bo cao áp, bộ phận giải mã bị lỗi,  điện áp mainboard cung cấp không đủ lên vỉ cao áp .

► Khắc phục: tiến hành tự sửa chữa hoặc thay bo cao áp mới 

 

2. Màn hình laptop bị sọc ngang, sọc dọc

Biếu hiện - nguyên nhân: Có nhiều đường kẻ sọc, kẻ ngang màu trắng trên màn hình. Bị lỗi panel màn hình, bẹ cáp bị gãy (bị hở).

► Khắc phục: Có nhiều cách khắc phục nhưng rất mất thời gian, bạn nên đem đến cửa hàng hoặc đại lý bạn mua hàng để được giup đỡ hoặc bạn có thể đem trực tiếp đến TTBH cũa hãng để được giúp đỡ 

 

3. Màn hình laptop bị ố, bị đốm mờ

- Biếu hiện - nguyên nhân: Trên màn hình có các vệt ố, vệt mờ màu trắng hoặc xám do tấm chắn phía bên trong màn hình bị chuyển màu.

► Khắc phục: tháo tấm chắn ra vệ sinh sạch sẽ hoặc thay tấm chắn mới nếu bị chuyển màu quá nặng. Nếu bạn không biết cách làm có thể trực tiếp mang đến cửa hàng hoặc đại lý mua hàng để được giúp đỡ, hoặc đem trực tiếp đến TTBH gần nhất 

 

 4. Màn hình laptop bị giật giật liên tục

Với lỗi này thì bạn cài đặt đúng tần số vét là được. Còn nếu do lỗi cáp màn hình hoặc lỗi VGA thì bạn hãy tới trung tâm TTBH của hãng để nhờ sự giúp đỡ và kiểm tra thật kỹ cho bạn sử dụng. 

 

5. Có điểm chết trên màn hình 

- Biếu hiện - nguyên nhân: xuất hiện các điểm chết không hiển thị hình ảnh. Lỗi này do nhà sản xuất nên bạn cần phải kiểm tra kỹ trước khi mua.

► Khắc phục: thay màn hình khác để hiển thị tốt hơn.

Nguồn : Internet

Bài viết liên quan:

TOP 5 LÝ DO ĐỂ BẠN KHÔNG MUA GAME MỚI RA PHÁT HÀNH?!

Việc đặt hàng sớm những tựa game với cốt truyện đặc sắc chuẩn bị ra mắt không còn xa lạ đối với game thủ hiện nay. Nhưng liệu có bao giờ bạn thấy hối hận và xem đó quyết định sai lầm không? Vậy đây là 5 lý do để bạn không nên mua game mới phát hành.   Digital Games là vô tận   Việc đặt mua trước một tựa game nào đó, đồng nghĩa với việc là bạn không biết sẽ bao nhiêu bản sẽ được bán ra cũng như không thể biết được có tựa game nào “copy” giống tựa game...

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT CÁCH TIẾT KIỆM THỜI GIAN CHO NGƯỜI DÙNG MÁY TÍNH!!!

Tổng hợp các tổ hợp phím tắt thao tác trên máy tính có thể bạn cần. Tuy lạ mà quen, tuy quen mà rất ít khi sử dụng bởi vì không nhớ chức năng của chúng. Vậy thì mời bạn lưu bài viết này ngay để xử lý công việc nhanh hơn. Đây là bài viết tổng hợp mà mình sưu tầm được trên internet, các bạn tham khảo nha.

NẾU KHÔNG CẬP NHẬT WINDOWS THÌ MÁY TÍNH CỦA BẠN SẼ RA SAO? CÙNG TÌM ĐÁP ÁN TẠI ĐÂY

Thật ra, bản thân mình rất là lười và không muốn mất thời gian để cập nhật Windows vì mình thấy nó chẳng có thay đổi gì cả và thậm chí là nếu có thay đổi thì cũng không phải thứ mình cần. Và sau khi đọc bài viết này bạn sẽ có đáp án cho câu hỏi: “Nếu không cập nhật Windows thì máy tính của bạn sẽ ra sao?”.

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng