NHỮNG LÝ DO ĐỂ NÊN CHỌN LAPTOP GAMING DÙNG ĐỂ HỌC?!

Việc chuyển đổi mô hình dạy học từ offline sang online khiến người người nhức đầu vì không biết nên chọn laptop làm sao cho đúng? Và nên chọn laptop gaming để học hay không? Vậy hãy cùng điểm các lý do nên chọn laptop gaming và nhược điểm của chúng để tiện cho việc chọn lựa laptop cho học kỳ mới này nhé.

Việc chuyển đổi mô hình dạy học từ offline sang online khiến người người nhức đầu vì không biết nên chọn laptop làm sao cho đúng? Và nên chọn laptop gaming để học hay không? Vậy hãy cùng điểm các lý do nên chọn laptop gaming và nhược điểm của chúng để tiện cho việc chọn lựa laptop cho học kỳ mới này nhé.

 

 

Đối với những bạn yêu thích sự nhỏ gọn, và thật sự không thích kiểu dáng của những chiếc laptop gaming, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc đến những sản phẩm laptop văn phòng phù hợp. Nhưng nếu bạn đang phân vân chọn lựa thì đây là một số điểm để bạn đưa ra quyết định chọn sao cho phù hợp với bạn nhất.

 

Ưu điểm của laptop gaming

 

  • Giá thành rẻ hơn so với những chiếc máy Workstation

Hiện tại, đối với những bạn cần làm việc chuyên về đồ họa, thiết kế hình ảnh, dựng phim.. thì những mẫu laptop dành riêng cho workstation không chỉ đáp ứng về độ họa mà còn kéo theo cả những yếu tố khác như độ ổn định, màu sắc, … tất nhiên cũng theo đó mà giá thành có thể lên đến hơn 30 triệu đồng. Nhưng nếu bạn chọn laptop gaming thì giá thành sẽ được cải thiện đáng kể, bởi đa số các dòng laptop gaming hiện này đa phần được trang bị các dòng card đồ họa GTX, RTX và AMD Radeon tương đối mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu chơi game cũng khá phù hợp cho việc sử dụng nhiều phần mềm thiết kế khác nhau. Nhưng mức giá chỉ dao động từ 18 - dưới 25 triệu đồng.

 

Series laptop gaming hãng MSI với nhiều phân khúc giá

 

  • Tản nhiệt ổn định khi sử dụng

Đối với những dòng laptop gaming, đặc biệt như hãng MSI thì hệ thống tản nhiệt được trang bị phù hợp giúp ổn định nhiệt độ của máy trong suốt quá trình chơi game hay chạy những phần mềm nặng cũng như duy trì được tuổi thọ của máy. Như vậy bạn cũng có thể hạn chế tình trạng máy làm việc bị nóng và phát ra tiếng hú lên.

 

  • Nâng cấp máy dễ hơn

Đối với những dòng laptop gaming thường phía NSX sẽ cho phép bạn thay thế và nâng cấp RAM, điều này đối với những chiếc laptop văn phòng cũng sẽ có nhưng thật ra thì sẽ không bằng so với laptop gaming.

Ngoài ra về mặt cổng cắm trên laptop gaming tương đối đầy đủ, đồng thời đã là laptop gaming rồi thì việc bạn làm vài ván game với bạn bè cũng là chuyện bình thường, không ảnh hưởng nhiều đến cấu hình hay tuổi thọ của máy, đơn giản đó là việc của mị, để mị cân.

 

Nhược điểm của laptop gaming

 

  • Kiểu dáng hầm hố, trọng lượng nặng

Đúng, kiểu dáng của laptop gaming thật sự khá là lớn, có thể là khó hợp gu những bạn nữ và kèm theo đó là trọng lượng máy + adapter có thể dao động từ 2.5 - 3kg là chuyện bình thường.

Điều này thật sự gây mệt mỏi đối với những bạn thường xuyên ra ngoài và vác theo tạ trên vai. Phải chấp nhận rằng việc sử dụng chip cao, hiệu năng cao thì mang vác cũng phải nặng hơn laptop văn phòng.

 

  • Màn hình, touchpad từ bình thường đến bình thường hơn.

Đối với laptop gaming NSX thường tập trung vào tần số quét hơn là độ chính xác của màu sắc. Nên bạn khó có thể đòi hỏi một sản phẩm laptop gaming có độ hiển thị màu sắc chính xác cũng bỏ luôn ý định cân màu đi, vì muốn cân màu, chuẩn màu thì giá thành cũng đội lên kha khá đấy.

Touchpad, bàn phím cũng sẽ không được chú trọng nốt, bởi vì game thủ chẳng ai sử dụng touchpad để đánh trận cả, nhưng nếu làm việc, gõ phím thường xuyên thì bạn sẽ cần touchpad, bàn phím tốt để tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng.

 

KẾT LUẬN

Chốt vấn đề, nếu mục đích chỉ để học hành cơ bản thì bạn hoàn toàn có thể chọn laptop văn phòng, cấu hình cơ bản để học hành, giải trí nhẹ nhàng, lướt mạng xã hội,.. Còn nếu bạn muốn cài đặt những ứng dụng đồ họa nặng thì nên cân nhắc luôn laptop gaming để cân bằng được giá thành và cấu hình phù hợp nhé. 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG
 

Bài viết liên quan:

TOP 5 LÝ DO ĐỂ BẠN KHÔNG MUA GAME MỚI RA PHÁT HÀNH?!

Việc đặt hàng sớm những tựa game với cốt truyện đặc sắc chuẩn bị ra mắt không còn xa lạ đối với game thủ hiện nay. Nhưng liệu có bao giờ bạn thấy hối hận và xem đó quyết định sai lầm không? Vậy đây là 5 lý do để bạn không nên mua game mới phát hành.   Digital Games là vô tận   Việc đặt mua trước một tựa game nào đó, đồng nghĩa với việc là bạn không biết sẽ bao nhiêu bản sẽ được bán ra cũng như không thể biết được có tựa game nào “copy” giống tựa game...

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT CÁCH TIẾT KIỆM THỜI GIAN CHO NGƯỜI DÙNG MÁY TÍNH!!!

Tổng hợp các tổ hợp phím tắt thao tác trên máy tính có thể bạn cần. Tuy lạ mà quen, tuy quen mà rất ít khi sử dụng bởi vì không nhớ chức năng của chúng. Vậy thì mời bạn lưu bài viết này ngay để xử lý công việc nhanh hơn. Đây là bài viết tổng hợp mà mình sưu tầm được trên internet, các bạn tham khảo nha.

NẾU KHÔNG CẬP NHẬT WINDOWS THÌ MÁY TÍNH CỦA BẠN SẼ RA SAO? CÙNG TÌM ĐÁP ÁN TẠI ĐÂY

Thật ra, bản thân mình rất là lười và không muốn mất thời gian để cập nhật Windows vì mình thấy nó chẳng có thay đổi gì cả và thậm chí là nếu có thay đổi thì cũng không phải thứ mình cần. Và sau khi đọc bài viết này bạn sẽ có đáp án cho câu hỏi: “Nếu không cập nhật Windows thì máy tính của bạn sẽ ra sao?”.

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng