BÀN PHÍM LAPTOP BỊ LIỆT CÙNG TÌM HIỂU NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Đầu ra của laptop là màn hình thì đầu vô chính là bàn phím. Những lỗi trên bàn phím mà bạn thường gặp phải trong khi sử dụng là nhấn không ăn phím, liệt phím, hình trình phím bị cản, thậm chí là hiển thị sai ký tự,.... Vậy làm sao để hạn chế và khắc phục tình huống khó chịu này, hãy cũng đọc hết bài viết sau nhé!

 

BÀN PHÍM BỊ ĐÓNG BỤI HOẶC CÓ VẬT CẢN BÊN TRONG

Trong quá trình sử dụng, không khó tránh khỏi việc bụi bẩn rơi vào bên trong khe hở của bàn phím. Hơn thế, có một số bạn có thói quen ăn vặt trong khi đang sử dụng laptop, vụn thức ăn còn bám trên đầu ngón tay sẽ vì thế mà rơi xuống, lâu dần sẽ trở thành vật cản gây ảnh hưởng đến bàn phím.

Khắc phục bạn có thể dùng cọ quét hoặc dùng nhíp để gắp các vật cản ra. Hoặc bạn có thể mua bộ dụng cụ vệ sinh laptop để hút bụi từ bàn phím ra, hoặc bạn có thể lật ngược laptop và lắc vừa phải để bụi rơi ra ngoài.

 

 

DRIVER BÀN PHÍM BỊ LỖI, HAY MÁY TÍNH ĐANG CHẠY QUÁ NHIỀU TAB

 

Trường hợp này, bạn có thể đóng tất cả các tab và Restart lại máy, bàn phím có thể sử dụng được bình thường.
Hoặc bạn có thể update driver lên phiên bản mới nhất. 

Các bước thực hiện như sau:

  • Vào Start => Chọn Device Manager => Bấm tổ hợp phím Windows + R => Điền mã lệnh devmgmt.msc =>  OK

 

 

  • Trong thư mục Device Manager => Chọn Keyboards => Nhấn chọn Standard PS / 2 Keyboard => Nhấn chuột phải và bấm Update Driver

 


 

  • Chọn Search automatically for updated drivers => Update Driver mới nhất

 

 

BÀN PHÍM LAPTOP BỊ KHÓA DO KÍCH HOẠT FILTERKEYS

Không hiếm khi gặp phải tình huống bạn không biết bằng cách nào đó, bạn đã kích hoạt tính năng Filterkeys đột ngột mà chẳng biết tắt như thế nào. Vậy thực hiện ngay các bước sau nhé.

 

  • Đầu tiên, nhấn giữ Shift bên phải giữ khoảng 1 lúc, bạn sẽ nghe một âm báo lúc này biểu tượng FilterKeys trên khay hệ thống sẽ xuất hiện, khiến bàn phím bị khóa và không thể gõ được.
  • Tiếp theo, nếu bạn đang sử dụng Windows 10, thì vào Settings => Ease of Access. Sau đó cuộn xuống Keyboard rồi tắt Sticky KeysFilter Keys.

 

 

Lúc này bàn phím có thể sử dụng được bình thường rồi đó. Nhưng để tránh những trường hợp này, bạn có thể thường xuyên vệ sinh và kiểm tra laptop của mình tại các cửa hàng vệ sinh laptop uy tín bạn nhé.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG
 

Bài viết liên quan:

TOP 5 LÝ DO ĐỂ BẠN KHÔNG MUA GAME MỚI RA PHÁT HÀNH?!

Việc đặt hàng sớm những tựa game với cốt truyện đặc sắc chuẩn bị ra mắt không còn xa lạ đối với game thủ hiện nay. Nhưng liệu có bao giờ bạn thấy hối hận và xem đó quyết định sai lầm không? Vậy đây là 5 lý do để bạn không nên mua game mới phát hành.   Digital Games là vô tận   Việc đặt mua trước một tựa game nào đó, đồng nghĩa với việc là bạn không biết sẽ bao nhiêu bản sẽ được bán ra cũng như không thể biết được có tựa game nào “copy” giống tựa game...

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT CÁCH TIẾT KIỆM THỜI GIAN CHO NGƯỜI DÙNG MÁY TÍNH!!!

Tổng hợp các tổ hợp phím tắt thao tác trên máy tính có thể bạn cần. Tuy lạ mà quen, tuy quen mà rất ít khi sử dụng bởi vì không nhớ chức năng của chúng. Vậy thì mời bạn lưu bài viết này ngay để xử lý công việc nhanh hơn. Đây là bài viết tổng hợp mà mình sưu tầm được trên internet, các bạn tham khảo nha.

NẾU KHÔNG CẬP NHẬT WINDOWS THÌ MÁY TÍNH CỦA BẠN SẼ RA SAO? CÙNG TÌM ĐÁP ÁN TẠI ĐÂY

Thật ra, bản thân mình rất là lười và không muốn mất thời gian để cập nhật Windows vì mình thấy nó chẳng có thay đổi gì cả và thậm chí là nếu có thay đổi thì cũng không phải thứ mình cần. Và sau khi đọc bài viết này bạn sẽ có đáp án cho câu hỏi: “Nếu không cập nhật Windows thì máy tính của bạn sẽ ra sao?”.

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng