CÁCH RESET WINDOWS 10 CHO MÁY TÍNH NHƯ LÚC MỚI MUA

CÁCH RESET WINDOWS 10 CHO MÁY TÍNH NHƯ LÚC MỚI MUA

 Content - Diễm Trang  23/08/2021

Với tính năng Reset Windows 10 trực tiếp trên máy tính giúp bạn tiết kiệm thời gian không phải cài lại Win mà còn fix được một số lỗi máy tính đang gặp phải.

 

Không phải chuyện lạ gì khi máy tính của bạn trở nên chậm và hoạt động kém hiệu quả hơn trong suốt một khoảng thời gian dài sử dụng và cài các phần mềm khác nhau. Hoặc bạn cần bán đi chiếc máy tính cũ để tậu chiếc máy tính mới thì phương án tối ưu nhất vẫn là nên “Reset Windows” đi, để mọi thứ trở về như thuở chưa yêu nhau giống như chia tay người yêu vậy.

Cùng thực hiện các bước sau để Reset Windows nhá.

 

Bước 1: Tìm biểu tượng Cài đặt trong Start Menu

 

 

Bước 2: Chọn mục Update & security

 

 

Bước 3: Chọn Recovery => Get Started ở mục Reset this PC.

 

 

Bước 4: Cửa sổ sẽ hiển thị 2 lựa chọn là Keep my filesRemove everything.

 

 

Keep my files: Là giữ lại các file được lưu trên máy tính của bạn, nó như là refresh lại PC của bạn mà thôi.

 

Remove everything: Là xóa toàn bộ các ứng dụng, file hay bất kỳ dữ liệu gì khác được lưu trong máy và máy sau khi cài đặt sẽ trở về như lúc ban đầu mới mua.

 

Chọn Keep my files

 

Với lựa chọn này, sẽ cho ra cửa sổ với 2 lựa chọn khác nhau là Cloud Download và Local Reinstall. Click 1 trong 2 sẽ ra cửa sổ giống nhau, nhưng với lựa chọn Cloud Download thì Windows sẽ được cài đặt lại trên cùng bản dựng và tải xuống các file cần thiết từ máy chủ của Microsoft, và bạn nên lưu trữ dữ liệu của mình để đề phòng bất trắc.

 

Nếu chọn Local Reinstall, Windows sẽ được cài đặt lại với system image được lưu trữ sẵn trong phân vùng phục hồi của hệ thống.

 

Trước khi bắt đầu reset, bạn có thể kiểm tra các ứng dụng được gỡ bỏ bằng cách chọn View apps that will be removed sau đó Reset.

 

 

 

Chọn Remove everything

 

Tương tự như với Keep my files bạn cũng sẽ được chọn lựa việc cài đặt dữ liệu từ trang chủ Microsoft hay cài đặt với system image được lưu trữ sẵn trong máy. Tuy nhiên với lựa chọn này. Bạn sẽ xóa toàn bộ dữ liệu và không giữ lại gì mà thôi.

 


 

Thực hiện theo hướng dẫn và đến bước cuối cùng là Reset.

 

 

Thời gian thực hiện Reset có thể nhanh hoặc lâu tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Nên để chắc chắn rằng sẽ không xóa phải những dữ liệu quan trọng, bạn nên lưu trữ lại chúng trước khi thực hiện Reset nhé, vì biết đâu trong quá trình cài đặt xảy ra lỗi mà chúng mình không thể lường trước được với lựa chọn Keep my files.

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Viết bình luận của bạn:
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được đổi mới trong 10 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL giá đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 Ngoài đảm bảo chất lượng giá cả tốt laptop nâng cao và đột phá chưa từng có so với các đơn vị khác. Cụ thể - Hỗ trợ cài đặt và vệ sinh máy trong 2 năm cho sản phẩm trong vòng 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình theo chuẩn màu sắc sản phẩm được trải nghiệm và sử dụng tốt nhất
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hỗ trợ hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online thông qua cộng đồng laptopnew 24/7
 • 6 Chương trình hỗ trợ tài chính cho học sinh sinh viên và mỗi khách hàng Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Và được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Giao hàng tận nơi trên toàn quốc miễn phí ship COD
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA Dùng thử miễn phí trong 15 đến 30 ngày
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
MSIVIETNAM - Laptopnew | Đại lý ủy quyền chính thức của MSI Việt Nam
popup

Số lượng:

Tổng tiền: