CÁCH SỬA LỖI TOUCHPAD KHÔNG HOẠT ĐỘNG TRÊN LAPTOP

CÁCH SỬA LỖI TOUCHPAD KHÔNG HOẠT ĐỘNG TRÊN LAPTOP

 Content - Diễm Trang  21/08/2021

Touchpad có vai trò thay thế chuột trên laptop, dù biết rằng không mấy người thích sử dụng, nhưng đã sử dụng quen rồi mà nó bị lỗi cũng khó chịu, cùng tìm hiểu cách fix lỗi ngay sau bài viết này.

 

Đối với laptop thì touchpad chính là con chuột gắn trên máy để thay thế chuột rời thông thường, giúp bạn điều khiển mọi hoạt động trên laptop mà không nhất thiết phải gắn thêm con chuột cầm tay bên ngoài. Với sự cải tiến và nâng cấp mỗi ngày, touchpad hiện này có thể nhận dạng được các ký hiệu quét ngón tay đã được cài đặt trước để nâng cao trải nghiệm người dùng. Nếu đã quen sử dụng touchpad và bỗng nhiên một ngày đẹp trời “em nó” không hoạt động thì bạn có thể thử các cách sau để khắc phục nhé.

 

Đầu tiên, bạn hãy kết nối với chuột bên ngoài, để kiểm tra xem laptop của bạn có nhận được tín hiệu chuột hay không? Nếu có lỗi không nằm ở touchpad mà nằm laptop của bạn. Hoặc bạn cũng có thể click vào các ứng dụng khác bằng touchpad xem có phải lỗi của ứng dụng bạn đang click quá cũ nên không kích hoạt được hay không đã nhé.

Với trường hợp lỗi ở touchpad bạn có thể khắc phục như sau:

 

Cách 1: Gỡ các app tùy chỉnh chức năng của chuột

 

Vào Setting (tổ hợp phím Windows + I) => Chọn App => Chọn Apps & features => Tìm ứng dụng tùy chỉnh chức năng chuột, nhấp chọn Uninstall. Cuối cùng bạn khởi động lại máy xem touchpad có hoạt động được chưa.

Vì có khi app này bị xung đột với các chức năng của chuột khi tùy chỉnh dẫn đến lỗi touchpad không hoạt động.

 

 

Cách 2: Kiểm tra cài đặt touchpad

 

Vào Setting (tổ hợp phím Windows + I) => Devices  => Touchpad => Touchpad sensitivity

Tại đây bạn có thể tùy chỉnh lại độ nhạy của touchpad, sau đó kiểm tra lại xem touchpad đã click được chưa. Nhớ kiểm tra lại xem Touchpad có đang được kích hoạt không, đôi khi lỡ bấm nhầm tắt Touchpad thì cũng chịu luôn.

 

 

Cách 3: Gỡ cài đặt và cài đặt lại Driver Touchpad

 

Trước khi thực hiện bạn hãy cắm chuột rời để thực hiện thao tác nhé.

Bước 1: Mở Start Menu lên, gõ Device Manager => Enter => Click Mouse and other pointing devices => Click chuột phải chọn Uninstall device (nhớ rút chuột ngoài ra, cái nào còn nguyên là chính là Device của touchpad và Uninstall nhé)

 

 

Bước 2: Sau khi gỡ cài đặt, bạn hãy khởi động lại máy và thực hiện bước tiếp theo

 

Bước 3: Mở lại Device Manager => Action ở trên =>  Scan for hardware changes. Windows 10 sẽ tự động cài đặt lại driver cho bạn.

 

 

Cách 4: Dùng trình gỡ lỗi Troubleshoot của Windows

 

Bấm tổ hợp phím Windows + R, nhập lệnh sau:
msdt.exe -id DeviceDiagnostic

Sau đó cứ Next theo hướng dẫn của hệ thống.

 

 

Cách 5: Reset lại Windows

Lưu ý, khi reset đồng nghĩa với việc bạn sẽ gỡ bỏ hết toàn bộ ứng dụng trên máy, máy sẽ trở về trạng thái ban đầu như lúc mới mua. Để thực hiện bạn cần sao lưu lại toàn bộ dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện nhé.

Chúc bạn có thể fix được lỗi touchpad không hoạt động theo các cách trên nhé!

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG


 

Viết bình luận của bạn:
 • 1 LaptopNew được chứng nhận đại lý ủy quyền chính thức tại việt nam Của các thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới
 • 2 Tất cả sản phẩm chính hãng 100% mới Đầy đủ phụ kiện và được chứng thực bởi nhà sản xuất
 • 3 Sản phẩm được 100% bảo hành tại các trung tâm bảo hành Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trên toàn quốc tịch tại Việt Nam. Laptopnew hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm tương đương cao cấp hơn cho khách hàng nếu nhà sản xuất không thể bảo hành. Ngoài ra khách hàng sẽ được đổi mới trong 10 ngày nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
 • 4 Chương trình khuyến mãi quà tặng đa dạng Luôn luôn đảm bảo cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường. Ngoài ra laptopnew còn có chương trình DEAL giá đặc biệt giúp cho khách hàng sở hữu với giá bằng hoặc thấp hơn thị trường
 • 5 Ngoài đảm bảo chất lượng giá cả tốt laptop nâng cao và đột phá chưa từng có so với các đơn vị khác. Cụ thể - Hỗ trợ cài đặt và vệ sinh máy trong 2 năm cho sản phẩm trong vòng 2 năm
  - Cân chỉnh màu màn hình theo chuẩn màu sắc sản phẩm được trải nghiệm và sử dụng tốt nhất
  - Hỗ trợ bảo hành tận nơi cho khách hàng
  - Hỗ trợ hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật online thông qua cộng đồng laptopnew 24/7
 • 6 Chương trình hỗ trợ tài chính cho học sinh sinh viên và mỗi khách hàng Thông qua chương trình TRẢ GÓP 0%. Và được liên kết và tài trợ bởi các ngân hàng thương mại tại Việt Nam
 • 7 Giao hàng tận nơi trên toàn quốc miễn phí ship COD
 • 8 Chương trình mua hàng kiểu USA Dùng thử miễn phí trong 15 đến 30 ngày
 • 9 Tất cả sản phẩm được Laptopnew cung cấp đã bao gồm VAT 10%
 • 10 Tổ chức thường niên ngày hội khách hàng Cùng trao đổi kiến thức công nghệ với các chuyên viên giao lưu với các streamer gamer hiện nay
MSIVIETNAM - Laptopnew | Đại lý ủy quyền chính thức của MSI Việt Nam
popup

Số lượng:

Tổng tiền: