CÁCH THÊM CHẾ ĐỘ HIBERNATE VÀO START MENU TRÊN WINDOWS 10 GIÚP MÁY TÍNH NGỦ ĐÔNG NHƯNG VẪN TIẾT KIỆM PIN 

Cùng thực hiện các thao tác sau đây trong Control Panel để thêm chế độ Hibernate vào Start Menu trên Windows 10 nhé.

Cùng thực hiện các thao tác sau đây trong Control Panel để thêm chế độ Hibernate vào Start Menu trên Windows 10 nhé.

Trong cuộc sống, đôi khi có những tình huống bất ngờ bạn sẽ cần rời khỏi chiếc laptop một lúc, nhưng không muốn phải tắt máy hay tắt các tác vụ trên máy, thì bạn sẽ chọn chế độ Sleep hoặc trực tiếp gập máy lại. Tuy nhiên, có thể sau đó bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn bạn nghĩ, và chiếc laptop của vẫn hoạt động dẫn đến tình trạng hết pin và tắt nguồn. Bởi chế độ Sleep, sẽ giúp chiếc laptop của bạn chuyển sang chế độ tiết kiệm pin, và các dữ liệu mà bạn đang sử dụng sẽ lưu trong RAM, còn các linh kiện khác sẽ tắt hết. Dù các linh kiện khác có tắt thì RAM vẫn đang hoạt động, để quá lâu thì máy bạn vẫn sẽ hết pin và tắt nguồn như thường.

 

 

Và khi kích hoạt chế độ Hibernate, tất cả các linh kiện trong máy tính (kể cả RAM) đều sẽ tắt hết để tiết kiệm pin laptop một cách tốt nhất có thể. Lúc này, các dữ liệu lưu trong RAM sẽ được chuyển sang lưu trong một file có tên là Hiberfil.sys trên ổ cứng. Dễ hiểu hơn là chế độ Hibernate giống như Shutdown nhưng sẽ không đóng bất kỳ cửa sổ ứng dụng nào của bạn vậy.

Để thêm tính năng Hibernate vào Start Menu giống như các tính năng khác như Shutdown, Sleep, Restart thì bạn thực hiện các bước sau trong Control Panel nhé.

 

Bước 1: Mở Start Menu, nhập Control Panel => Enter.

 


Bước 2: Chọn Hardware and Sound

 


Bước 3: Chọn Power Options

 


Bước 4: Chọn Choose what closing the lid does

 


Bước 5: Chọn Change settings that are currently unavailable

 


Bước 6: Chọn Hibernate => Save changes

 

 

Sau khi thực hiện xong các bước bạn có thể thấy tính năng Hibernate nằm ở biểu tượng nút nguồn chung với các tính năng khác.

 

 

Nếu một ngày đẹp trời, bạn cảm thấy không cần thiết thì có thể thực hiện lại 6 bước trên và bỏ chọn ô Hibernate để tắt nó nhé.

 

BIÊN TẬP VIÊN - DIỄM TRANG

Bài viết liên quan:

TOP 5 LÝ DO ĐỂ BẠN KHÔNG MUA GAME MỚI RA PHÁT HÀNH?!

Việc đặt hàng sớm những tựa game với cốt truyện đặc sắc chuẩn bị ra mắt không còn xa lạ đối với game thủ hiện nay. Nhưng liệu có bao giờ bạn thấy hối hận và xem đó quyết định sai lầm không? Vậy đây là 5 lý do để bạn không nên mua game mới phát hành.   Digital Games là vô tận   Việc đặt mua trước một tựa game nào đó, đồng nghĩa với việc là bạn không biết sẽ bao nhiêu bản sẽ được bán ra cũng như không thể biết được có tựa game nào “copy” giống tựa game...

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT CÁCH TIẾT KIỆM THỜI GIAN CHO NGƯỜI DÙNG MÁY TÍNH!!!

Tổng hợp các tổ hợp phím tắt thao tác trên máy tính có thể bạn cần. Tuy lạ mà quen, tuy quen mà rất ít khi sử dụng bởi vì không nhớ chức năng của chúng. Vậy thì mời bạn lưu bài viết này ngay để xử lý công việc nhanh hơn. Đây là bài viết tổng hợp mà mình sưu tầm được trên internet, các bạn tham khảo nha.

NẾU KHÔNG CẬP NHẬT WINDOWS THÌ MÁY TÍNH CỦA BẠN SẼ RA SAO? CÙNG TÌM ĐÁP ÁN TẠI ĐÂY

Thật ra, bản thân mình rất là lười và không muốn mất thời gian để cập nhật Windows vì mình thấy nó chẳng có thay đổi gì cả và thậm chí là nếu có thay đổi thì cũng không phải thứ mình cần. Và sau khi đọc bài viết này bạn sẽ có đáp án cho câu hỏi: “Nếu không cập nhật Windows thì máy tính của bạn sẽ ra sao?”.

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Cam kết Hệ thống Cửa hàng